Litecoin’s price breaks above 6 for 1st time since July 2023; More gains ahead?

Giá Litecoin đạt mức cao nhất trong 8 tháng là 106,2 USD vào ngày 29 tháng 3 và các xu hướng gần đây được quan sát thấy giữa các thợ mỏ và nhà giao dịch đầu cơ cho thấy sẽ có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước.

Vào ngày 29 tháng 3, Litecoin nổi lên là tài sản có hiệu suất tốt nhất trong 20 bảng xếp hạng thị trường tiền điện tử hàng đầu sau khi đạt được mức tăng 12% trong khoảng thời gian 12 giờ điên cuồng.

Xu hướng dữ liệu trên chuỗi xác định chính xác các động lực chính đằng sau sự đột phá giá Litecoin đang diễn ra và cách các nhà giao dịch đầu cơ đặt cược vào LTC trong những ngày tới.

Thợ mỏ Litecoin dẫn đầu cuộc biểu tình

Giá Litecoin đã giảm dần kể từ khi sự kiện giảm một nửa thứ ba kết thúc vào ngày 2 tháng 8 năm ngoái. Một đợt bán tháo sau halving từ các thợ mỏ và các bên liên quan quan trọng khác đã đẩy LTC xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 57 USD trong vòng 2 tuần kể từ halving Litecoin .

Kể từ đó, LTC đã không thể giành lại lãnh thổ 100 USD cho đến khi đà thị trường tăng trở lại vào tháng 3 năm 2024.

Giao dịch trên mốc 105 USD vào ngày 29 tháng 3, giá Litecoin đã tăng 33,5% trong tháng này. Xu hướng dữ liệu quan trọng trên chuỗi cho thấy rằng các công ty khai thác đã đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy đợt tăng giá LTC đang diễn ra.

Biểu đồ của IntoTheBlock theo dõi những thay đổi theo thời gian thực về số lượng tiền xu được lưu giữ bởi các thợ mỏ và nhóm khai thác được công nhận.

Litecoin (LTC) price vs. Miners reserves | March 2024
Giá Litecoin (LTC) so với dự trữ của thợ mỏ | Tháng 3 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Biểu đồ trên cho thấy các công ty khai thác Litecoin đã tích lũy được 150.000 LTC trong tháng 3, nâng số dư của họ từ hơn 2 triệu LTC vào ngày 29 tháng 2 lên 2,2 triệu LTC vào thời điểm viết bài vào ngày 29 tháng 3.

Được định giá theo giá hiện tại, 150.000 LTC mới mua có giá trị khoảng 16 triệu USD. Dự trữ của thợ mỏ tăng đáng kể trong vòng 30 ngày đã có tác động tăng giá đáng kể.

Khi các công ty khai thác chuyển sang chế độ tích lũy, nó sẽ làm giảm lượng tiền mới phát hành nhỏ giọt vào nguồn cung thị trường, nhường chỗ cho những người mua tăng giá phát huy sự thống trị. Nó cũng phản ánh rằng hầu hết các công ty khai thác đều tin tưởng vào triển vọng giá ngắn hạn của LTC, do đó họ ưu tiên nắm giữ lợi nhuận trong tương lai.

Ngoài ra, nhiều người suy đoán rằng khi phần thưởng khối cho hoạt động khai thác Bitcoin giảm một nửa vào ngày 20 tháng 4, nhiều thợ đào không có lợi nhuận có thể chuyển sang các mạng Proof of Work ( PoW ) khác như Litecoin.

Trên thực tế, các công ty khai thác LTC có thể tiếp tục tích lũy dự trữ với hy vọng rằng sự kiện halving Bitcoin sắp tới sẽ nâng cao độ tinh vi của mạng và có thể kích hoạt hành động giá Litecoin tích cực hơn.

Sau khi tăng 33%, giá LTC vẫn bị định giá thấp

Giá LTC tăng 12% vào ngày 29 tháng 3 nâng tổng mức tăng trong tháng 3 năm 2024 lên 33%. Tuy nhiên, so với dòng vốn gần đây được ghi nhận trên thị trường phái sinh Litecoin, giá LTC vẫn bị định giá thấp.

Biểu đồ lãi suất mở của Coinalayze bên dưới theo dõi tổng giá trị của các hợp đồng phái sinh đang hoạt động hiện được liệt kê cho một loại tiền điện tử cụ thể. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về lượng vốn được triển khai trong các vị thế phái sinh, bao gồm cả hợp đồng tương lai và quyền chọn, đóng vai trò là chỉ báo quan trọng về tâm lý thị trường và biến động giá tiềm năng.

Litecoin's price breaks above 6 for 1st time since July 2023; More gains ahead? - 1
Giá Litecoin so với lãi suất mở | Nguồn: Coinalyze.net

Nhìn vào biểu đồ trên, lãi suất mở của LTC đã tăng từ 337 triệu USD lên 481 triệu USD vào ngày 29 tháng 3. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đầu cơ đã tích lũy được 144 triệu USD dòng vốn mới.

Nhưng quan trọng hơn, nó cho thấy rằng trong khi giá LTC đã tăng 12% trong 12 giờ qua thì lãi suất mở đã tăng 42%.

Khi tăng trưởng lãi suất mở vượt xa hành động giá khi bắt đầu đột phá, những người tham gia thị trường lạc quan rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục, bằng chứng là họ sẵn sàng thiết lập các vị thế mới hoặc mở rộng các vị thế hiện có.

Dự báo giá Litecoin: 150 USD trước khi Bitcoin Halving?

Rút ra suy luận từ làn sóng tích lũy 16 triệu đô la của các thợ mỏ và dòng vốn 144 triệu đô la đổ vào thị trường phái sinh LTC, giá Litecoin có vẻ sẵn sàng tiến tới mốc 150 đô la trước sự kiện Bitcoin Halving dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng 4.

Tuy nhiên, phe bò hiện phải đối mặt với bức tường bán lờ mờ ở phạm vi 130 USD. Dữ liệu về giá vào/ra toàn cầu của IntoTheBlock xung quanh dữ liệu giá cho thấy 571.150 địa chỉ hiện tại đã mua được 8,1 triệu LTC ở mức giá tối thiểu là 130,81 USD.

Litecoin price forecast | GIOM data, March 29, 2024
Dự báo giá Litecoin | Dữ liệu GIOM, ngày 29 tháng 3 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Xem xét rằng họ đã thua lỗ kể từ tháng 7 năm 2023, hầu hết có thể chọn bán khi hòa vốn. Tuy nhiên, một bước đột phá quyết định hướng tới mức 150 USD có thể xảy ra nếu đà tăng tăng cường.

Mặt khác, phe gấu có thể lấy lại chỗ đứng của mình trên thị trường nếu giá Litecoin đảo chiều xuống dưới 90 USD. Nhưng với việc các nhà đầu tư đầu cơ đang đổ xô vào dòng vốn mới, điều này dường như khó xảy ra trong thời gian tới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *