Dogwifhat becomes 3rd largest meme coin in market capitalization

Mã thông báo Dogwifat chiếm vị trí thứ ba về vốn hóa thị trường trong số tất cả các đồng meme, vượt qua Pepe.

Theo CoinGecko, Dogwifhat ( WIF ), với vốn hóa thị trường là 3,6 tỷ USD, hiện chỉ đứng sau gã khổng lồ meme Dogecoin ( DOGE ) và Shiba Inu ( SHIB ), có vốn hóa thị trường lần lượt là 31,1 tỷ USD và 18 tỷ USD.

Dogwifhat becomes 3rd largest meme coin in market capitalization - 1
Nguồn: CoinGecko

Trong 24 giờ qua, WIF cũng đã trở thành một trong những đồng tiền dẫn đầu tăng trưởng khi giá của đồng tiền này tăng hơn 16%, đạt mức cao nhất mọi thời đại ( ATH ) là 4,01 USD vào ngày 29 tháng 3.

Dogwifhat becomes 3rd largest meme coin in market capitalization - 2

Dữ liệu của CoinGecko cũng cho thấy danh mục meme coin đã tăng trung bình 8%, vượt trội so với các lĩnh vực lớn hơn như tài chính phi tập trung, trang trại lợi nhuận và token trao đổi.

Token Meme bắt đầu tăng mạnh vào ngày 28 tháng 3 trong bối cảnh có tin đồn rằng DOGE sẽ được sử dụng trong dịch vụ thanh toán sắp tới của ứng dụng xã hội X, mặc dù vẫn chưa có lời chính thức nào từ công ty.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng chú ý đến thị trường meme coin, xem xét nhiều lựa chọn khác nhau để sử dụng loại tài sản này, bao gồm cả việc tài trợ cho các dự án công cộng. Đặc biệt, ông đề xuất sử dụng đồng meme để gây quỹ từ thiện. Ngoài ra, Buterin còn đề xuất mở rộng phạm vi của meme coin và giới thiệu chúng vào ngành công nghiệp game.

Buterin cũng chỉ ra rằng vào năm 2024, đồng meme đã trở thành một trong những chủ đề thảo luận chính trong cộng đồng. Ông đã so sánh giữa thị trường tăng giá năm 2021 khi đồng DogecoinShiba Inu đang ở đỉnh cao phổ biến.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *