Trong tuần trước, giá Ethereum (ETH) đã phục hồi đáng kể, kết thúc xu hướng giảm trước đó đã diễn ra kể từ tháng Tư.

Giá ETH hiện đang củng cố trong phạm vi từ $1.650 đến $1.950. Với mô hình ngắn hạn, chuyển động giá và số lượng sóng, nhiều khả năng giá sẽ tăng tới kháng cự của phạm vi và bứt phá sau đó.

Giá Ethereum tiếp cận ngưỡng kháng cự $2.000

ETH, token gốc của blockchain Ethereum, được tạo bởi Vitalik Buterin. Triển vọng khung thời gian hàng tuần của Ethereum là tăng, chủ yếu là do đợt tăng ấn tượng kể từ ngày 15 tháng 6.

Vào thời điểm đó, giá vừa mới bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $1.650. Bấc dài bên dưới tiếp theo (biểu tượng màu xanh lá cây) đã xác thực vùng hỗ trợ $1.650 và chỉ ra rằng người mua đang tích cực mua vào khi giảm.

Giá ETH đã tăng lên kể từ đó, đạt đến đỉnh điểm là $1.960. Giá hiện đang rất gần với vùng kháng cự $2.000.

Đây là vùng kháng cự quan trọng nhất vì nó là vùng kháng cự cuối cùng trước mức cao hàng năm mới. Ngoài ra, có rất ít kháng ngang bên trên nó. Vì vậy, nếu giá ETH vượt qua vùng này, nó có thể đẩy nhanh tốc độ tăng hơn nữa.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang tăng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần, một công cụ mà các trader sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường, hỗ trợ cho sự phục hồi.

Giá trị RSI trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy người mua đang có lợi thế hơn, trong khi giá trị dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Khi giá tăng trở lại, chỉ số RSI cũng bật lên từ đường 50 (được đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây). Điều này báo hiệu một xu hướng tăng. Chỉ số RSI đang trong xu hướng tăng, cho thấy điều tương tự đối với giá ETH.

eth-but-pha

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ETH: Số lượng sóng cho thấy giá sẽ vượt qua $2.000

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày đưa ra dự đoán tăng giá một cách dứt khoát cho ETH. Dự báo này chủ yếu dựa vào việc kiểm tra hành động giá và các mô hình Sóng Elliot.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy giá ETH đã bắt đầu chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng) vào tháng 11 năm 2022. Sau đó, mức giảm bên trong kênh song song giảm dần là sóng điều chỉnh thứ hai.

Số lượng sóng phụ có màu đen, cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất. Thực tế là giá đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5, hỗ trợ cho khả năng này.

Vì vậy, mức tăng kể từ ngày 15 tháng 6 là một phần của sóng ba, thường là sóng mạnh nhất trong số các sóng tăng giá. Cho sóng 1 và sóng 3 theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức tăng tới $2.700. Đo lường từ mức giá hiện tại, con số này sẽ tương đương với mức tăng 37%

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen. Nó gợi ý rằng một đợt điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra sau đó, sau đó tốc độ tăng có thể tăng nhanh hơn nữa.

eth-but-pha

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng hai (đường màu đỏ) ở $1.625 sẽ có nghĩa là xu hướng đang giảm.

Việc giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo ở $1.300 sẽ được dự kiến trong trường hợp đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *