Giá của Bitcoin (BTC) đã đóng cửa vào tháng 6 ở mức 30.500 đô la, nâng mức tăng hàng năm (YTD) của nó lên 85%. Sau khi vượt trội so với S&P 500 gần 70%, các nhà đầu tư tổ chức dường như đang Long BTC. Bitcoin sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong nửa cuối năm 2023? 

Sau khi đạt được mức tăng 85% trong H1, những con cá voi Bitcoin tăng giá hiện đã đặt mục tiêu vững chắc vào cột mốc 35.000 đô la. Tuy nhiên, tâm lý xã hội xung quanh BTC vẫn còn tiêu cực do SEC đã từ chối các đề xuất Bitcoin ETF của Nasdaq và Cboe Markets vì hồ sơ “không toàn diện”.

Những phát triển thị trường gần đây này có thể đưa BTC lên tới 35.000 đô la trong những tuần tới không? 

Các nhà đầu tư tổ chức đang Long Bitcoin

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với các công cụ phái sinh BTC giữa các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu phát triển theo nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin. Theo dữ liệu on-chain, một nhóm cá voi am hiểu về giá nắm giữ số dư từ 1.000 đến 10.000 BTC đã bắt đầu mua vào khoảng ngày 15 tháng 6. 

Thật thú vị, điều này trùng với ngày Blackrock lần đầu tiên công bố hồ sơ Bitcoin ETF cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, cá voi dần dần thực hiện giao dịch mua khổng lồ 60.000 BTC vào nửa cuối tháng 6 năm 2023. 

Nguồn: Santiment

Với BTC hiện đang ở mức 30.652 đô la, cá voi đã đầu tư khoảng 1,83 tỷ đô la kể từ khi Blackrock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF.

Nếu SEC chấp thuận các đơn đăng ký được đệ trình vào tháng 6, thì BTC có thể chứng kiến ​​nhu cầu cá voi tăng lên trong những tuần tới. 

Nhận thức xã hội xung quanh BTC phần lớn vẫn còn tiêu cực. Việc từ chối các ứng dụng Bitcoin ETF “không toàn diện” của Nasdaq và Cboe Markets dường như đã gây lo ngại cho các nhà đầu tư. 

Biểu đồ Santiment bên dưới cho thấy Tâm lý có trọng số (Weighted Sentiment) BTC vẫn ở mức -1 mặc dù giá tăng gần đây.

Nguồn: Santiment

Nói một cách ngắn gọn, Tâm lý có trọng số phân tích tâm lý chung của thị trường xoay quanh một dự án bằng cách so sánh số lượng đề cập tích cực và tiêu cực.

Hiện tại có nhiều hơn hai ý kiến ​​tiêu cực về BTC. Với tâm lý thị trường BTC vẫn còn lâu mới hưng phấn, vẫn có chỗ cho đà tăng giá mạnh hơn trong những ngày tới. 

Các nhà đầu tư chiến lược đang tìm cách tham gia thị trường ở tâm lý thấp có thể coi đây là thời điểm hoàn hảo để mua BTC. 

Tóm lại, tâm trạng lạc quan của những con cá voi và tâm lý thị trường hơi ảm đạm là những chỉ số quan trọng cho thấy nhiều tiềm năng tăng giá hơn ở phía trước. 

Dự đoán giá BTC: Mọi con mắt đổ dồn vào 35.000 đô la

Theo phân tích dữ liệu trực tuyến được cung cấp ở trên, những người đầu cơ giá lên BTC có thể sẽ đặt mục tiêu ở mức 35.000 đô la. Nhưng BTC trước tiên phải vượt qua mức kháng cự ban đầu khoảng 31.000 đô la để đạt được mục tiêu đó.

Như được hiển thị bên dưới, một nhóm gồm 744.000 nhà đầu tư có 288.000 BTC ở mức giá trung bình là 30.700 đô la có thể làm chậm đà tăng.

Nhưng nếu phe bò mở rộng vùng kháng cự đó, BTC có thể lấy lại 35.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022. 

Nguồn: IntoTheblock

Tuy nhiên, với việc phe gấu vẫn kiểm soát phần lớn câu chuyện trên các phương tiện truyền thông, Bitcoin có nguy cơ giảm xuống dưới 28.000 một lần nữa. Tuy nhiên, 1,55 triệu nhà đầu tư đã mua 772.000 Bitcoin với mức giá trung bình là 28.100 đô la có thể ngăn chặn sự sụt giảm lớn. 

Tuy nhiên, nếu đường hỗ trợ không giữ vững, BTC có thể quay trở lại mức 27.000 đô la một lần nữa.

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *