Giá Dogecoin (DOGE) đang giao dịch giữa các mức hỗ trợ và kháng cự ngang quan trọng. Việc nó bứt phá hay giảm xuống sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng trong tương lai.

Mức đọc trong cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày đều không thuyết phục, không thể xác nhận cách giá sẽ di chuyển tiếp theo.

Giá Dogecoin hợp nhất giữa các mức chính 

Theo phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần, chúng tôi nhận thấy rằng giá DOGE đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $0,739 vào tháng 5 năm 2021. Sự sụt giảm này đã dẫn đến mức thấp nhất là $0,049 vào tháng 6 2022.

Sau đó, giá DOGE đã tăng trở lại (biểu tượng màu xanh lá cây) và giao dịch bên trên vùng hỗ trợ ngang $0,060. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn đã tồn tại trong 798 ngày.

Gần đây nhất, giá DOGE đã bị đường này từ chối vào tuần trước (biểu tượng màu đỏ). Giá hiện giao dịch rất gần với điểm hội tụ giữa vùng hỗ trợ ngang và đường kháng cự giảm dần. Vì vậy, một động thái quyết định đang được mong đợi.

Mức đọc của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần là không thuyết phục. RSI là một chỉ báo xung lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên mua hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng, cho thấy phe bò đang nắm giữ lợi thế. Ngược lại, mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Hiện tại, chỉ số RSI đang tăng nhưng vẫn nằm dưới mức 50, cho thấy xu hướng không chắc chắn. Để xác nhận xu hướng tăng, chúng ta cần thấy chỉ số RSI di chuyển lên trên 50 và DOGE bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần.

doge-dot-pha

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Giá DOGE không thể duy trì đột phá

Mặc dù dữ liệu hàng tuần không rõ ràng, nhưng phân tích kỹ thuật trên khung thời gian hàng ngày cho thấy một triển vọng tích cực. Điều này chủ yếu là do độ lệch bên dưới mức ngang $0,065 (màu xanh lá cây) và sự phục hồi sau đó. Những dộ lệch như vậy thường dẫn đến việc tăng giá đáng kể vì chúng cho thấy rằng người mua đã nắm quyền kiểm soát sau nỗ lực không thành công của người bán.

Hơn nữa, giá DOGE đã bứt phá đường kháng cự giảm dần kéo dài trong 79 ngày. Điều này tiếp tục hỗ trợ khả năng đảo chiều tăng giá. Hiện tại, DOGE đang giao dịch trên vùng hỗ trợ $0,065 một chút, sau khi nó bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở $0,073 (biểu tượng màu đỏ).

Theo lý thuyết Fib thoái lui, sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, nó dự kiến sẽ quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu. Do đó, việc di chuyển lên trên mức Fib 0,382 sẽ củng cố thêm quan điểm rằng xu hướng đang tăng.

Nếu meme coin bứt phá thành công, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $0,086, được biểu thị bằng mức kháng cự Fibonacci thoái lui 0,618.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày hỗ trợ sự đột phá và chuyển động đi lên đang diễn ra. Chỉ báo đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (đường màu xanh lá cây). Tuy nhiên, nó đã giảm nhẹ xuống dưới 50, gây ra một số nghi ngờ về tính hợp lệ của đột phá.

doge-dot-pha

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu giá DOGE không vượt lên trên vùng $0,073, thì nó có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngang $0,065 và có khả năng là mức hỗ trợ dài hạn $0,060. Tuy nhiên, miễn là giá DOGE vẫn giao dịch bên trên $0,060, thì xu hướng dài hạn vẫn là tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *