Giá Waves tăng mạnh vào ngày 10 tháng 7, kiểm tra lại mức cao nhất trong tháng 6 ở $2,92. Tuy nhiên, phong trào đi lên không được duy trì và giá đã giảm 25% sau đó.

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần và hàng ngày đều cho kết quả không thuyết phục, điều đó có nghĩa là hướng của xu hướng vẫn chưa được xác nhận. Cách giá phản ứng với vùng kháng cự hiện tại có thể rất quan trọng trong việc dự đoán xu hướng trong tương lai.

WAVES đã bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng chưa?

Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá WAVES đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 5 năm 2022. Như vậy, đường này đã tồn tại được 413 ngày cho đến nay.

Cho đến thời điểm hiện tại, WAVES đã thực hiện một số nỗ lực đột phá không thành công (biểu tượng màu đỏ). Nó hiện đang trong quá trình thực hiện một nỗ lực khác. Mặc dù giá đã tăng đáng kể lên trên đường này, nhưng nó vẫn chưa đạt được mức đóng cửa trên đường này. Điều đó được yêu cầu để xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần cũng cho kết quả không xác định.

Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo đang tăng nhưng ở dưới mức 50, dấu hiệu của một xu hướng chưa xác định.

wave-tang

Biểu đồ WAVES/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Mức Fib quan trọng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá WAVES đã tăng kể từ khi giảm xuống mức thấp hàng năm ở $1,21 vào ngày 10 tháng 6. Chuyển động đi lên đã tăng tốc vào ngày 24 tháng 6, gây ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Vào thời điểm đột phá, đường này đã tồn tại được 125 ngày.

Giá tăng mạnh sau khi bứt phá. Điểm cao nhất trong ngày cao hơn 87% so với mức thấp trong ngày. Tuy nhiên, WAVES đã giảm kể từ đó. Nó đã thực hiện một nỗ lực khác để di chuyển lên trên vào ngày 10 tháng 7, nhưng điều đó chỉ dẫn đến việc tạo ra một bấc trên rất dài (biểu tượng màu đỏ), được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

Hơn nữa, giá đã tạo ra mô hình hai đỉnh, được coi là một mô hình đảo ngược xu hướng sang giảm.

WAVES giao dịch dưới mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $2,55. Theo lý thuyết Fib thoái lui, sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, nó dự kiến sẽ quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu.

Mức Fib 0,618 là rất quan trọng trong việc xác định liệu mức tăng có phải là điều chỉnh hay không. Thực tế là giá đã tạo ra các bấc dài phản ứng với mức này và giảm xuống sau đó, hỗ trợ khả năng xu hướng là giảm.

Biểu đồ WAVES/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp hành động giá dường như giảm, chỉ số RSI hàng ngày vẫn tăng. Chỉ số RSI đang tăng và nằm trên mức 50, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Do đó, dự đoán giá WAVES có thể được xác định bằng việc giá đóng cửa trên $2,66 hay tiếp tục giao dịch dưới nó. Nếu giá đóng cửa bên trên, việc tăng lên mức cao nhất hàng năm ở $3,30 sẽ được dự kiến.

Tuy nhiên, nếu không làm như vậy, WAVES có thể giảm xuống còn $1,60.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *