Vào ngày 30 tháng 6, giá Bitcoin Cash (BCH) đã đạt mức cao hàng năm mới, kéo dài đợt phục hồi đáng chú ý bắt đầu vào ngày 10 tháng 6.

Cho đến nay, giá BCH đã tăng ấn tượng 200% mà không gặp phải bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào. Tuy nhiên, dựa trên phân tích số lượng sóng, một đợt sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra trước khi giá tiếp tục chuyển động đi lên.

Đáy đôi dẫn đến đợt phục hồi

Xem xét phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần thì thấy rằng giá BCH đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần dài hạn kể từ tháng 5 năm 2021. Trong khi làm như vậy, BCH đã giảm xuống mức thấp nhất là $86, chỉ cao hơn một chút so với mức giá thấp nhất mọi thời đại ở $81, đạt được vào tháng 12 năm 2018.

Tuy nhiên, giá BCH đã tăng mạnh kể từ đó. Vào đầu tháng 1 năm 2023, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Vào thời điểm đó, đường này đã tồn tại được 609 ngày.

Mặc dù BCH đã giảm xuống mức trước khi đột phá vào tháng 6, nhưng nó đã tăng mạnh sau khi hoàn thành mô hình hai đáy (biểu tượng màu xanh lá cây). Mô hình hai đáy được coi là một mô hình tăng giá và thường dẫn đến các chuyển động đi lên đáng kể. Kể từ đó, giá BCH đã tăng khoảng 200%.

Hiện tại, giá BCH đang giao dịch thấp hơn một chút so với vùng $285, nơi rất quan trọng đối với xu hướng trong tương lai.

Chỉ báo RSI hàng tuần hỗ trợ việc tiếp tục tăng. RSI là một chỉ báo xung lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Các chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe mua vẫn có lợi thế, trong khi các chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo trên 50 và đang tăng lên, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

bch-tang

Biểu đồ BCH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá BCH: Quá trình điều chỉnh đã hoàn tất chưa?

Khung thời gian hàng ngày mang đến triển vọng tích cực hơn, chủ yếu liên quan đến số lượng sóng.

Về dài hạn, số lượng sóng cho thấy xu hướng tăng mạnh. Tuy nhiên, nó cũng dự đoán một sự sụt giảm ngắn hạn. Các nhà phân tích sử dụng lý thuyết Sóng Elliott kiểm tra các mô hình giá dài hạn lặp đi lặp lại và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Với mức tăng đáng kể, số lượng sóng cho thấy giá BCH hiện tại đã đạt đến đỉnh của sóng thứ ba trong chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng). Sóng thứ ba này thường là sóng mạnh nhất trong số các sóng tăng giá.

Cho đến thời điểm hiện tại, độ dài của sóng ba gấp 3,61 lần so với sóng một, điều này cho thấy mức độ mở rộng ấn tượng của sóng ba, mặc dù không phải là chưa từng có.

Tuy nhiên, giá đã đạt đỉnh cục bộ vào ngày 30 tháng 6 sau khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ giảm giá. Đây là một phát triển trong đó động lượng giảm đi kèm với việc tăng giá. Giá có thể đã đạt đến đỉnh kể từ khi nó chạm tới Fib mở rộng 3,61.

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán giảm giá trong ngắn hạn này, việc vượt qua mức cao hàng năm ở $329 (đường màu đỏ) sẽ cho thấy xu hướng chung vẫn là tăng.

Đợt phục hồi có khả năng tiếp tục hướng tới mức kháng cự tiếp theo ở $360 trong một kịch bản như vậy.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *