Giá Solana (SOL) đã bứt phá cả đường kháng cự dài hạn và ngắn hạn. Điều này đã đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng giá đã bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng.

Giá SOL đã tăng mạnh kể từ khi đạt mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 6 và không có dấu hiệu suy yếu trong khung thời gian dài hạn hoặc ngắn hạn.

Giá Solana bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 600 ngày

Nhìn vào khung thời gian hàng tuần thì thấy rằng SOL đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn vào tuần trước. Trước khi làm như vậy, đường này đã tồn tại trong 600 ngày. Đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường chỉ ra rằng xu hướng trước đó đã kết thúc và một xu hướng mới đã bắt đầu.

Trong trường hợp của SOL, giá có thể đã bắt đầu đảo ngược xu hướng tăng mới.

Mặc dù RSI hàng tuần hỗ trợ đột phá, nhưng nó vẫn chưa xác nhận điều đó. Chỉ báo đã tạo đáy cao hơn và đang tăng nhưng ở ngay mức 50. Bằng cách sử dụng chỉ báo RSI làm chỉ báo xung lượng, các trader có thể xác định liệu thị trường đang quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, nhưng nếu chỉ số này dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. 

sol-bu-pha

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

SOL đòi lại hỗ trợ quan trọng – Tiếp theo?

Theo phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày, giá đã tăng 71% kể từ ngày 10 tháng 6. Đợt phục hồi này bắt đầu với một bấc dài bên dưới, cho thấy áp lực mua mạnh ở mức thấp hơn.

Ý nghĩa của việc tăng giá này là SOL (tiền điện tử) đã xoay sở để lấy lại mức ngang $17. Trước đây, mức này được cho là sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự sau khi giá phá vỡ. Tuy nhiên, sau sự từ chối ban đầu vào ngày 20 tháng 6, giá SOL đã tăng lên trên vùng $17 và tăng vọt lên $20 vào ngày 30 tháng 6.

Sau đó, giá SOL đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ ngày 17 tháng 4. Một đột phá thành công lên trên đường này đã đi một chặng đường dài để xác nhận rằng xu hướng là tăng, ngay cả trong ngắn hạn. Hơn nữa, chỉ số RSI hàng ngày nằm trên 50 và tăng lên, hỗ trợ tính hợp lệ của đột phá.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $26, được tạo bởi mức cao hàng năm.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán tăng giá này, giá có thể giảm trở lại đường kháng cự giảm dần ở mức $18 nếu mất chỗ đứng. Tuy nhiên, không có dấu hiệu ngắn hạn nào cho thấy điều này có khả năng xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *