Dogecoin (DOGE) đã phục hồi trên các khung thời gian thấp hơn và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại đáng chú ý về triển vọng dài hạn của nó.

Giá DOGE hiện đang cố gắng bứt phá kháng cự Fib quan trọng. Làm như vậy sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng một sự đảo ngược tăng giá đã bắt đầu và các mức cao mới sẽ theo sau.

Giá Dogecoin củng cố dưới ngưỡng kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá DOGE đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại là $0,739 vào tháng 5 năm 2021. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $0,049 vào tháng 6 năm 2022.

Giá DOGE đã tăng trở lại sau đó và giao dịch trên vùng ngang $0,060 kể từ đó. Tuy nhiên, nó vẫn chưa bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn. Đường này hiện đã tồn tại được 791 ngày.

RSI hàng tuần cung cấp một mức đọc không xác định. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số nằm trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe mua đang có lợi thế hơn. Mặt khác, chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ số RSI đang tăng nhưng vẫn dưới 50, dấu hiệu của một xu hướng chưa xác định. Một chuyển động của RSI trên 50 kết hợp với sự bứt phá của DOGE lên trên đường kháng cự giảm dần là điều cần thiết để xác nhận xu hướng là tăng.

doge-but-pha

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Triển vọng hàng ngày

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của Dogecoin đưa ra triển vọng tăng giá. Lý do chính cho điều này là độ lệch (vòng tròn màu xanh lá cây) bên dưới vùng hỗ trợ ngang $0,065. Các đợt tăng mạnh thường xảy ra sau những động thái như vậy vì chúng cho thấy rằng người mua đã tiếp quản sau nỗ lực thất bại của người bán.

Sau đó, giá DOGE đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần kéo dài 79 ngày. Điều này tiếp tục hỗ trợ khả năng giá đã bắt đầu đảo chiều tăng giá. Nó hiện đang giao dịch ngay dưới mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở $0,073 sau nỗ lực bứt phá thất bại đầu tiên (biểu tượng màu đỏ).

Các mức Fib thoái lui thường hoạt động như kháng cự hoặc hỗ trợ trong quá trình giá phục hồi hoặc điều chỉnh. Vì vậy, một chuyển động lên trên Fib 0,382 sẽ đi một chặng đường dài cho thấy xu hướng hiện đang tăng.

Nếu meme coin bứt phá thành công, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $0,086, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Chỉ số RSI hàng ngày hỗ trợ tính hợp lệ của đột phá và chuyển động đi lên đang diễn ra. Chỉ báo đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (đường màu xanh lá cây) và hiện ở trên mức 50. Cả hai đều được coi là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc không bứt phá vùng $0,073 có thể dẫn đến một đợt kiểm tra lại vùng $0,065 và có khả năng là vùng $0,060 trong dài hạn.

Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn là tăng nếu giá DOGE không phá vỡ xuống dưới $0,06.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *