Bitcoin đã kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 30.000 vào ngày 28 tháng 6 khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) nhấn mạnh về việc tiếp tục tăng lãi suất trong tương lai.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang vào ngày thứ Tư (28/06), khi nhà đầu tư xem xét nhận định mới nhất về chính sách tiền tệ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones mất 74,08 điểm (tương đương 0,22%) còn 33.852,66 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0,04% xuống 4.376,86 điểm. Trong khi, Nasdaq Composite tăng 0,27% lên 13.591,75 điểm.

Ông Powell cho biết chính sách hạn chế hơn vẫn sẽ được đưa ra khi Fed tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát, bao gồm khả năng nâng lãi suất tại các cuộc họp tiếp theo. Powell đã phát biểu trước hội thảo với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE), Andrew Bailey, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), Kazuo Ueda tại Diễn đàn ECB về Ngân hàng Trung ương ở Sintra, Bồ Đào Nha.

Nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất con chip ghi nhận sắc đỏ một ngày sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng Mỹ đang xem xét những hạn chế xuất khẩu mới sang Trung Quốc. Cổ phiếu Nvidia, vốn được lợi từ trí tuệ nhân tạo, giảm hơn 1% và chứng chỉ quỹ iShares Semiconductor ETF cũng giảm.

Tuy nhiên, Nasdaq Composite đã đi ngược xu hướng và khép phiên tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp. Cổ phiếu Alphabet tăng hơn 1%, còn cổ phiếu Tesla có thêm hơn 2% và Netflix vọt hơn 3%.

Nhà đầu tư đang chuẩn bị khép lại nửa đầu năm thành công nhất đối với Nasdaq Composite trong 40 năm qua, khi họ đón nhận làn sóng lạc quan xung quanh trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ đáng kể cho một số cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 14% và gần 30% từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng vào ngày thứ Tư (28/06), do kỳ vọng lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, khẳng định lại quan điểm “diều hâu” của mình.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,21% xuống 1.909,3 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0,1% xuống 1.922,2 USD/oz.

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Tư (28/06), khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,77 USD (tương đương 2,5%) lên 74,03 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,86 USD (tương đương 2,8%) lên 69,56 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy hành động giá BTC bám vào phạm vi hẹp khi Phố Wall mở cửa. Điều này xảy ra khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đưa ra những bình luận mới về chính sách kinh tế.

Phát biểu trong cuộc thảo luận kéo dài hai ngày với những người đứng đầu ngân hàng trung ương khác tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương châu Âu 2023 ở Sintra, Bồ Đào Nha, Powell nhắc lại sự đồng thuận của Fed về việc tăng lãi suất trong năm nay.

Sau khi tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất bắt đầu vào cuối năm 2021, trong tháng này, Powell vẫn nhấn mạnh rằng vẫn còn chỗ để thắt chặt chính sách hơn nữa.

Ông nói: “Chúng tôi đã không thắt chặt chính sách trong một thời gian dài, bắt đầu với lãi suất thực âm; kể từ đó, chúng tôi đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, nhưng vẫn chưa duy trì đủ lâu, vì vậy chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều bạn pháp thắt chặt hơn trong tương lai”.

Powell nói rằng đa số ủng hộ ít nhất hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Do đó, Bitcoin có vẻ do dự, giảm bớt mức tăng của ngày hôm trước và không thể vượt qua mức đỉnh hàng năm bên trên $ 31.000. Điều này cho thấy, những người tham gia thị trường vẫn chọn cách chờ đợi.

Trader CryptoCon đã viết trong một phần của dòng tweet: “Giá tăng mạnh từ mức thấp, tạm dừng ở đỉnh phạm vi và sau đó tiếp tục lên mức cao mới hàng năm”.

Một biểu đồ đi kèm đã chứng minh rằng giá của BTC đang ở trong lãnh thổ quen thuộc trên đà tăng của nó.

Nguồn: CryptoCon

Trong khi đó, về phía altcoin, thị trường quay đầu giảm điểm sau khi Bitcoin kiểm tra lại khu vực $ 30.000.

Hầu hết các altcoin lớn trong top 100 đều ghi nhận sắc đỏ trong ngày. Trong đó Conflux (CFX) là dự án có hoạt động kém nhất khi bốc hơi gần 10% giá trị. Theo sau đó là Pepe (PEPE) cùng mức giảm hơn 8%.

Các altcoin khác như Flow (FLOW), Klaytn (KLAY), NEAR Protocol (NEAR), Uniswap (UNI), Gala (GALA), Sui (SUI), Mina (MINA), EOS (EOS)… quay đầu giảm từ 5-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng ghi nhận mức giảm nhẹ trong ngày khi xuống bên dưới khu vực $ 1.850, thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.822, mức thấp nhất kể từ khi đà tăng bắt đầu vào ngày 21/6. Hiện tại, token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.835.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *