Bitcoin thành công bảo vệ khu vực $ 30.000 làm tăng hy vọng rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu thị trường sẽ nối lại xu hướng tăng trưởng.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Nasdaq Composite giảm điểm vào ngày thứ Hai (26/06), khi nhà đầu tư bán ra cổ phiếu các công ty công nghệ đã có thành quả tốt trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,16% xuống 13.335,78 điểm, S&P 500 mất 0,45% còn 4.328,82 điểm và Dow Jones hạ 12,72 điểm (tương đương 0,04%) xuống 33.714,71 điểm.

Đà sụt giảm của cổ phiếu các công ty công nghệ lớn đã góp phần khiến Nasdaq Composite giảm điểm. Cổ phiếu Nvidia, Alphabet và Meta Platform đều rớt hơn 3%. Cổ phiếu Tesla sụt 6% khi Goldman Sachs hạ bậc tín nhiệm đối với hãng sản xuất ô tô điện, với lý do những rào cản về giá cả.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã phục hồi trong năm nay sau một năm 2022 đầy khó khăn, khi nhà đầu tư đặt cược vào triển vọng của trí tuệ nhân tạo (AI) và hy vọng chiến dịch nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc. Sự phục hồi của các cổ phiếu tăng trưởng phổ biến đã thúc đẩy Nasdaq Composite leo dốc 27,4%, hướng đến ghi nhận nửa đầu năm tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1983.

Các phân khúc khác của thị trường cũng đang hướng đến nửa đầu năm đáng chú ý, ngay cả sau khi đà phục hồi của thị trường bị chững lại trong tuần trước, với việc các chỉ số chứng khoán chính kết thúc chuỗi leo dốc trong nhiều tuần liên tiếp.

Tuần cuối cùng của tháng 6 là một tuần tương đối ít báo cáo kinh tế, nổi bật là chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 5, công bố vào ngày 30/06. Báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý của Walgreens Boots Alliance sẽ công bố vào ngày 27/06 và của Nike vào ngày 29/06.

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi tình hình ở Nga sau cuộc nổi loạn của một nhóm quân sự tư nhân vào cuối tuần qua. Sự bất ổn về tình hình tại đây có thể khiến thị trường lo ngại.

Trong khi đó, giá vàng nhích nhẹ vào ngày thứ Hai (26/06) khi những lo ngại xung quanh bất ổn chính trị tại Nga đã thúc đẩy dòng tiền đổ vào kim loại quý trú ẩn an toàn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.925,53 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,4% lên 1.938 USD/oz.

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (26/06) khi nhà đầu tư thận trọng quan sát xem liệu có thêm hậu quả nào từ cuộc nổi dậy ở Nga hay không. Nga hiện đang là một trong những quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI tăng 0,8% lên 69,74 USD/thùng, sau khi trước đó tăng tới 1,3% lên ngay dưới mốc 70 USD/thùng vào đầu phiên ngày thứ Hai, sau khi sụt gần 4% hồi tuần trước. Hợp đồng dầu Brent cộng 0,8% lên 74,47 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã thành công bảo vệ $ 30.000 vào khoảng thời gian đóng cửa hàng tuần.

Trong tuần trước, thị trường đã bật tăng mạnh mẽ sau nhiều thông báo về các ứng dụng sản phẩm của tổ chức đầu tư dựa trên giá giao ngay Bitcoin.

“Tuần trước, hầu hết các hành động và áp lực mua đã xảy ra trong Giờ mở cửa của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ”, trader Daan Crypto Trades lưu ý.

Công ty phân tích Glassnode đã xác nhận xu hướng này, cho thấy rằng thị trường đang chuẩn bị cho sự thay đổi dài hạn nhờ hồ sơ của các quỹ ETF tại Hoa Kỳ.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tuần, “The Week On-Chain”, công ty cho biết: “Khi hàng loạt các ứng dụng ETF của các tổ chức đầu tư được đệ trình, chúng ta đã thấy những dấu hiệu ban đầu về sự hồi sinh của nhu cầu do Hoa Kỳ dẫn đầu. Điều này xảy ra sau một giai đoạn nhu cầu tương đối yếu hơn của Hoa Kỳ vào năm 2023, với các sàn giao dịch hàng đầu ở châu Á chứng kiến năm tích lũy mạnh nhất cho đến nay”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Daan Crypto Trades

Chuyển sang hiệu suất giá BTC, DecenTrader đã gắn cờ mức kháng cự quan trọng hiện đang ở quanh $ 32.800.

“Trong quá khứ, bên dưới MA 2 năm đã mang lại cơ hội tích lũy tuyệt vời trước chu kỳ halving tiếp theo”, một phần phân tích trên Twitter cho biết.

Biểu đồ đi kèm cho thấy đường trung bình động 2 năm cộng với đường xu hướng phản ánh đà tăng giá gấp 5 lần, cho thấy xu hướng tăng sau breakout bên trên đường cũ.

Biểu đồ BTC/USD với đường trung bình động | Nguồn: DecenTrader

Các khung thời gian ngắn hơn cũng cho thấy sự thiếu quan tâm đến việc short BTC ở mức hiện tại, làm tăng hy vọng nối lại xu hướng tăng.

Những người khác tiếp tục tìm kiếm các cơ hội tiềm năng để “buy the dip”, chẳng hạn như trader nổi tiếng Crypto Chase sẵn sàng mua vào quanh $ 29.000.

Trader và nhà phân tích Rekt Capital đã nhắc lại rằng bức tranh tổng thể về Bitcoin vẫn khá mạnh mẽ, với bất kỳ mức thoái lui tiềm năng nào về bản chất đều là điều chỉnh lành mạnh.

“Khi một đợt điều chỉnh BTC kết thúc, rất khó có khả năng một đợt điều chỉnh sâu khác xảy ra ngay sau đó. Bất kỳ đợt giảm giá nào cũng có thể là một phần của việc tiếp tục xu hướng tăng mới”.

Về phía Altcoin, thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng nhẹ sau khi BTC giữ vững giá trên khu vực $ 30.000.

Bitcoin Cash (BCH) là dự án có mức tăng trưởng nổi bật nhất trong ngày, với khoản lợi nhuận hơn 14%. Xét trên khung thời gian hàng tuần, BCH cũng là altcoin có hoạt động tốt nhất trong top 100, khi ghi nhận mức lãi lên đến 106%.

Injective (INJ), Arbitrum (ARB), NEAR Protocol (NEAR), Dash (DASH), Monero (XRM), Ethereum Classic (ETC), Axie Infinity (AXS), Mina (MINA), ImmutableX (IMX)… tăng nhẹ từ 2-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Phe bò Ethereum (ETH) đã không thể giữ giá trên $ 1.900. Tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đã quay đầu giảm, thiết lập đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.840 trước khi hồi phục nhẹ về quanh $ 1.865 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tienmahoa.net/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *