Bitcoin nỗ lực giành lại $ 30.000 trong bối cảnh nhà đầu tư chú ý đến khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và quyền chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào tuần tới.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều vào ngày thứ Sáu (21/07), khi nhà đầu tư đánh giá các báo cáo kết quả lợi nhuận doanh nghiệp mới nhất. Đáng chú ý, Dow Jones nối dài đà leo dốc sang phiên thứ 10 liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones nhích 0,01% lên 35.227,69 điểm và S&P 500 tăng 0,03% lên 4.536,34 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite mất 0,22% còn 14.032,81 điểm.

Dow Jones nối dài đà tăng sang phiên thứ 10 liên tiếp. Đây là chuỗi leo dốc dài chưa từng thấy kể từ tháng 8/2017.

Tuần qua, S&P 500 cộng 0,69%, còn Dow Jones tăng 2,08%. Đây cũng là tuần tăng thứ 2 liên tiếp của 2 chỉ số này. Nasdaq Composite giảm 0,57% trong tuần.

Nhà đầu tư đang tập trung đến mùa báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp. Cổ phiếu CSX mất 3,7% sau kết quả lợi nhuận ảm đạm. Trong khi cổ phiếu American Express sụt gần 3,9%.

Cho đến nay, kết quả kinh doanh của các công ty là bức tranh khá phân hoá. Theo dữ liệu từ FactSet, 75% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận có kết quả vượt kỳ vọng. Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn mức bình quân 80% trong 3 năm, theo The Earnings Scout.

Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (21/07) vì ngày càng xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng thiếu hụt nguồn cung trong những tháng tới và căng thẳng leo thang giữa Nga – Ukraine cũng có thể tác động đến nguồn cung.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,43 USD (tương đương 1,8%) lên 81,07 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,42 USD (tương đương 1,9%) lên 77,07 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 25/04.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng tăng cao hơn trước khi quay trở lại ngay bên dưới $ 30.000. Tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường hiện đang được giao dịch quanh $ 29.950 USD, tăng nhẹ 0,25% trong ngày.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và quyền chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào tuần tới.

Trong một email, Rachel Lin, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập sàn giao dịch phái sinh SynFutures lưu ý rằng, tuần mới bắt đầu với sự phấn khích về phán quyết thuận lợi trong cuộc chiến giữa Ripple-SEC khi các nhà đầu tư bày tỏ hy vọng về một mùa altcoin. Nhưng BTC và ETH đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự và quay trở lại mức thấp nhất trong phạm vi hàng tuần, gây áp lực lên thị trường.

“Dữ liệu quyền chọn Bitcoin cho thấy số lượng hợp đồng mở cao đối với Quyền chọn mua $ 31.000 và $ 32.000, biểu thị mức kháng cự mạnh tại đây. Ngày hôm qua thuận lợi hơn, với các giao dịch quyền chọn mua gần gấp 3 lần khối lượng quyền chọn bán”, Lin cho biết.

“Về cơ bản, triển vọng vẫn tăng khi tiền tiếp tục chảy vào hệ sinh thái tiền điện tử. Điều này có thể đại diện cho sự đảo chiều ngắn hạn, có khả năng dẫn đến việc tăng lên tới $ 34.000 nếu BTC đạt được breakout bền vững trên $ 31.500”.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “First Mover”, Will Peck, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của công ty quản lý tài sản WisdomTree, nói rằng thật “khó” để xác định mục tiêu giá Bitcoin trong ngắn hạn.

Ông cũng gợi ý rằng, tác động của việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt Bitcoin spot ETF từ bất kỳ gã khổng lồ dịch vụ tài chính nào, bao gồm cả WisdomTree, là không chắc chắn.

Lawrence Lewitinn, người đứng đầu bộ phận nội dung của The Tie, nói rằng khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ Tư cũng như việc hết hạn quyền chọn cuối tháng sẽ có thể khiến Bitcoin thoát khỏi tình trạng thiếu quyết đoán hiện tại.

“Chúng ta sẽ thấy hầu hết các mức giá không thay đổi, ít nhất là trong thời gian sắp tới. Trừ khi có một số động lực, chẳng hạn từ Chủ tịch SEC, Gary Gensler. Nhưng hiện tại, có lẽ chúng ta sẽ kết thúc tuần ở mức khoảng $ 30.000″.

Thị trường Altcoin tăng nhẹ trong ngày, khi BTC vẫn đang nỗ lực lấy lại khu vực $ 30.000.

Dẫn đầu đà tăng là Mask Network (MASK) khi bật lên hơn 10% trong 24 giờ qua. Xét trên khung thời gian 7 ngày, altcoin này đang ghi nhận mức tăng trưởng hơn 15%.

Casper (CSPR), XDC Network (XDC), Synthetix (SNX), Litecoin (LTC), Frax Share (FXS), Terra Classic (LUNC), UNUS SED LEO (LEO), Uniswap (UNI), Dash (DASH),… đều là những dự án lớn trong top 100 ghi nhận khoản lãi từ 3-8% trong ngắn hạn.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi lao dốc vào ngày 20/7, Ethereum (ETH) hiện đang nỗ lực giữ lấy khu vực quan trọng $ 1.900 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.894, gần như đi ngang trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *