Gabriel Bankman-Fried, anh trai của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF), đã lên kế hoạch để có thể sống sót sau thảm họa toàn cầu bằng cách sử dụng tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại.

Theo hồ sơ ngày 20 tháng 7 gửi lên Tòa án Phá sản Quận Delaware Hoa Kỳ, Gabriel đã lên kế hoạch mua quốc đảo Nauru ở Thái Bình Dương bằng cách sử dụng số tiền bị cáo buộc biển thủ thông qua FTX Fund. Theo các tài liệu của tòa án, các dự án với tổ chức từ thiện “không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc nâng tầm ảnh hưởng của các Bị đơn trước công chúng”, bao gồm khoản tài trợ trị giá 300.000 đô la cho cuốn sách về “chức năng tiện ích của con người” cũng như khoản tài trợ 400.000 đô la cho một YouTuber.

Tuy nhiên, một trong những kế hoạch của Gabriel bao gồm việc chuẩn bị cho một ngày tận thế có thể xảy ra bằng cách mua Nauru, một hòn đảo phía đông bắc Australia với dân số khoảng 12.000 người vào năm 2023. Theo một bản ghi nhớ giữa Gabriel và một nhân viên giấu tên của FTX Foundation, anh ta đã lên kế hoạch thiết lập một hầm trú ẩn để vượt qua “một số sự kiện khiến 50-99,99% dân số bị chết để đảm bảo rằng hầu hết các EA (effective altruists) đều sống sót” và xây dựng một phòng thí nghiệm tập trung vào “tăng cường di truyền con người”.

“Có lẽ có những thứ khác cũng hữu ích khi làm với một quốc gia có chủ quyền,” bản ghi nhớ nói, đề cập đến kế hoạch mua lại.

Trước khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, Gabriel đã thành lập Guarding Against Pandemics, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm chuẩn bị cho COVID-19 tiếp theo. Ông ta được cho là đã rời khỏi vị trí giám đốc điều hành của tổ chức trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử phá sản.

Phiên tòa hình sự đầu tiên của Sam Bankman-Fried tại Hoa Kỳ đã được lên kế hoạch vào ngày 2 tháng 10, nơi anh ta phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm gian lận liên quan đến việc trộn tiền giữa FTX và Alameda Research. Không rõ liệu Gabriel có đưa ra lời khai chống lại em trai mình hay không, nhưng các con nợ trong vụ phá sản FTX đã xem xét yêu cầu ông ta cung cấp thông tin về bất kỳ lợi ích tài chính nào mà ông ta có thể nhận được từ sàn giao dịch.

  

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *