Giá của Bitcoin gần đây đã thể hiện sự biến động đáng kể, vượt qua mức tăng nhỏ trước đó của nó nhưng cũng bị từ chối đáng kể. Tuy nhiên, giá đang tiếp cận một khu vực quan trọng, với hành động giá tổng thể báo hiệu triển vọng giảm giá.

Biểu đồ BTC 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (17/7), khi Phố Wall chuẩn bị đón nhận các báo cáo kết quả lợi nhuận quý 2 từ một số công ty lớn nhất thế giới.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 0,22% lên 34.585 điểm – mức đóng cửa cao nhất từ đầu năm 2023 đến nay. Chỉ số S&P 500 tiến 0,39% lên 4.522 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,93% lên 14.244 điểm.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Apple tăng 1,7%, còn cổ phiếu Tesla cộng 3,2%. Cổ phiếu JPMorgan Chase tiến 2,4%.

Mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 bắt đầu sôi động trong tuần này với báo cáo từ các tổ chức tài chính lớn như Bank of America, Morgan Stanley và Goldman Sachs. Kết quả kinh doanh từ các công ty United Airlines, Las Vegas Sands, Tesla và Netflix cũng sẽ công bố trong tuần này.

Phố Wall dự báo một mùa báo cáo kết quả kinh doanh ảm đạm với lợi nhuận giảm. Các chuyên gia phân tích dự báo lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm hơn 7% so với cùng kỳ năm trước, theo FactSet.

Tuần này cũng mở ra “thời gian nghỉ chờ” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước cuộc họp chính sách tháng 7. Theo công cụ FedWatch của CME Group, nhà đầu tư hiện dự báo khả năng khoảng 97% ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất vào cuối tháng này, sau khi tạm dừng nâng lãi suất vào tháng 6.

Chứng khoán Mỹ đã trải qua một tuần thắng lợi, chứng kiến Dow Jones tăng 2,3%, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2023. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 2,4% và 3,3%.

Giá dầu giảm hơn 1.5% sau khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc yếu hơn dự báo làm dấy lên nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, và việc khởi động lại một phần sản xuất bị đình trệ của Libya cũng gây áp lực lên giá dầu.

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt 6,3% trong quý 2/2023, thấp hơn so với dự báo tăng 7,3% từ các chuyên gia phân tích khi khả năng phục hồi sau đại dịch của nước này bị mất đà.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 1,7% xuống 78,5 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,7% còn 74,15 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng dầu đều giảm phiên thứ 2 liên tiếp.

Cùng ngày, giá vàng gần như đi ngang khi nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về việc liệu Fed có thể sớm phát tín hiệu kết thúc lộ trình thắt chặt tiền tệ hay không. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.02% xuống 1.954 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,4% còn 1.956 USD/oz.

Đồng USD khởi sắc từ mức đáy trong hơn 1 năm, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng.

Bitcoin và altcoin

Một phân tích kỹ lưỡng về biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy sự hình thành của một mô hình hai đỉnh giảm giá rõ ràng gần vùng kháng cự chính là 30.000 đô la. Ngoài ra, giá đang đối mặt với mức kháng cự động đáng kể từ đường xu hướng giữa của kênh tăng dần. Điều đáng chú ý là mức động mạnh mẽ này đã cản trở sự tăng giá hơn nữa trong vài tháng.

Hơn nữa, sự khác biệt đáng chú ý giữa giá và chỉ báo RSI cho thấy sự thay đổi trong điều kiện thị trường từ trạng thái xu hướng tăng sang xu hướng giảm có thể xảy ra. Trong trường hợp áp lực bán chiếm ưu thế trên thị trường, mục tiêu tiếp theo của Bitcoin sẽ là đường trung bình động 100 ngày nằm quanh mức $28K.

Tuy nhiên, có vẻ như khả năng bị từ chối khỏi ngưỡng kháng cự đáng kể ở mức 30.000 đô la sắp xảy ra dựa trên hành động giá gần đây của Bitcoin.

Biểu đồ BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng giá Bitcoin đã bước vào phạm vi hợp nhất mở rộng sau khi nó đến vùng giá quan trọng là $30K. Đáng chú ý, phạm vi giá quan trọng này phù hợp với mức tăng cao đáng kể trước đó của Bitcoin, được phát triển vào ngày 14 tháng 4, đóng vai trò là mức kháng cự mạnh do nguồn cung tăng.

Trong khi đó, giá đã hình thành mô hình nêm tăng dần, thường cho thấy khả năng đảo chiều. Gần đây nhất, giá đã trải qua một đợt tăng mạnh, đạt đến ranh giới trên của nêm, nhưng lại bị từ chối và giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống bên dưới ranh giới dưới của nêm cho thấy khả năng đảo chiều trong trung hạn.

Cuối cùng, trong trường hợp bị từ chối, mục tiêu tiếp theo của Bitcoin sẽ là khu vực hỗ trợ tĩnh khoảng $28K.

Biểu đồ BTC 4 giờ. Nguồn: TradingView

Về phía altcoin, nhờ hiệu ứng Ripple sau khi được phán quyết có lợi, phần lớn token trong top 100 đều đang tăng giá, dẫn đầu là SUI với mức lợi nhuận 14,4% trong ngày và theo sát phía sau là GALA với mức tăng 12,9%. Các altcoin còn lại đều đang ghi nhận mức lợi nhuận một chữ số.

Nguồn: Coingecko

Tâm lý nhà đầu tư hiện đang “tham lam” khi chỉ số tham lam và sợ hãi crypto đang ở mức 56.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

 

 

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *