Hashrate Bitcoin tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại khi sự cạnh tranh giữa các công ty khai thác leo thang trước sự kiện halving tiếp theo, dự kiến ​​vào quý hai năm 2024, JPMorgan cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Năm.

Việc giảm một nửa phần thưởng sẽ giảm phần thưởng phát hành từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC, “ngụ ý giảm doanh thu của thợ đào, đồng thời làm tăng chi phí sản xuất Bitcoin một cách hiệu quả”.

“Mặc dù halving Bitcoin được coi là có tác động tích cực đến giá BTC do chi phí sản xuất đóng vai trò như một mức sàn trong lịch sử, nhưng nó đặt ra một thách thức đối với thợ đào bitcoin”.

Hashrate đề cập đến tổng sức mạnh tính toán kết hợp được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch trên blockchain PoW như Bitcoin.

JPMorgan cho biết những công ty khai thác có chi phí điện thấp hơn sẽ dễ dàng tồn tại hơn, trong khi những công ty khai thác có chi phí điện cao hơn có thể gặp khó khăn sau khi halving xảy ra.

Ngân hàng ước tính rằng sự thay đổi 1 cent mỗi kilowatt giờ (kWh) trong chi phí điện có thể khiến chi phí đào Bitcoin thay đổi 4.300 đô la. Sau sự kiện halving, độ nhạy này sẽ tăng gấp đôi lên 8.600 đô la, do đó “làm tăng tính dễ bị tổn thương đối với các thợ đào có chi phí cao hơn”.

Hashrate tăng mạnh ngụ ý sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công ty khai thác Bitcoin với nhiều giàn khai thác được triển khai hơn.

Không có khả năng hashrate sẽ tiếp tục tăng với tốc độ tương tự sau sự kiện halving “mà không có bất kỳ sự gia tăng bền vững nào về giá Bitcoin so với chi phí sản xuất hoặc phí giao dịch tăng mạnh có thể bù đắp cho việc giảm phần thưởng phát hành”, báo cáo cho biết thêm.

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *