Bitcoin quay đầu giảm về dưới $ 31.000 sau khi phe bò không thể đưa tài sản hàng đầu thiết lập đỉnh mới trong năm 2023.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures của thị trường chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào tối thứ Ba khi Phố Wall có tuần giao dịch rút ngắn với kỳ nghĩ lễ.

Hợp đồng Dow Jones futures giảm 33 điểm, tương đương 0,1%; S&P 500 và Nasdaq 100 futures lần lượt giảm 0,07% và 0,14%. Thị trường đã đóng cửa vào thứ ba cho kỳ nghỉ lễ Độc lập.

Các nhà đầu tư đang có phiên giao dịch tích cực vào thứ Hai, khởi đầu cho một tháng, quý và nửa năm mới đối. Cổ phiếu tăng nhẹ trong ngày giao dịch rút ngắn, với Chỉ số Dow Jones tăng thêm 10,87 điểm, tương đương 0,03%; S&P 500 tăng 0,12%, trong khi Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 0,21%.

Tuần trước, Nasdaq Composite đã có kết quả nửa đầu năm tốt nhất kể từ 1983, trong khi S&P 500 ghi nhận mức tăng nửa đầu năm tốt nhất kể từ 2019, do sự quan tâm ngày càng tăng đối với trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư đối với chứng khoán. Chỉ số Dow Jones chỉ tăng 3,8%. Một số người tham gia thị trường kỳ vọng đây sẽ là tín hiệu giúp giá sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm.

Các trader đang theo dõi dữ liệu đơn đặt hàng của nhà máy trong tháng 5 vào thứ Tư sau khi thị trường mở cửa. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đang dự đoán mức tăng 0,6%, cao hơn mức tăng 0,4% của tháng trước.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày thứ 4, có thể làm sáng tỏ lộ trình tăng lãi suất trong tương lai.

Ở một diễn biến khác, Chủ tịch Fed New York, John Williams, dự kiến sẽ phát biểu trong Hội nghị thường niên 2023 của Hiệp hội Nghiên cứu Ngân hàng Trung ương (CEBRA) tại New York.

Giá vàng gần như đi ngang vào ngày thứ Ba (04/07) trong phiên giao dịch khối lượng thấp do kỳ nghỉ lễ ở Mỹ, trong khi nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào ngày thứ Tư (05/07) để có thêm gợi ý về lộ trình nâng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1.921,39 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai hầu như không thay đổi quanh 1.929,1 USD/oz.

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (04/07), khi thị trường đánh giá những lo ngại về nguồn cung từ động thái cắt giảm của Ả-rập Xê-út và Nga.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 22 cent (tương đương 0,3%) lên 74,87 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 27 cent (tương đương 0,3%) lên 70,06 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy hành động giá BTC đang cố gắng củng cố đà tăng ngay bên dưới $ 31.000.

Tài sản hàng đầu đã đạt đỉnh gần $ 31.400 trước khi động lượng suy yếu, khiến BTC/USD vẫn nằm trong phạm vi giao dịch hẹp.

Mặc dù chưa có mức cao mới hàng năm nào, nhưng những người tham gia thị trường vẫn đang rất lạc quan nhờ vào hành động giá gần đây.

Trên một trong những công cụ độc quyền của mình, DecenTrader thậm chí còn lập luận rằng Bitcoin “có vẻ tăng giá trên hầu hết mọi khung thời gian”.

“Có vẻ như thị trường đã sẵn sàng để tăng cao hơn,” nhà đồng sáng lập DecenTrader Philip Swift, người tạo ra nguồn dữ liệu on-chain, LookIntoBitcoin, cho biết thêm.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, dự báo rằng mức tăng nhanh chóng sẽ chỉ bắt đầu khi BTC/USD vượt qua $ 32.500 để đánh dấu đỉnh mới.

“Bitcoin vẫn đang tích luỹ khá tốt. Thị trường quét qua một số mức cao, nhưng không tăng tốc mạnh mẽ. Đà tăng sẽ thực sự xảy ra trên $ 32.500″.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Michaël van de Poppe

Những người khác lại tiếp tục dự đoán về các mức thấp hơn xuất hiện trở lại vào nửa cuối năm 2023 sau khi đạt đỉnh vào giữa kỳ.

“Xét về khía cạnh vĩ mô, Bitcoin giữ giá trên $ 25.000 trong thời gian càng dài, thì tôi càng nghiêng về phía đáy vĩ mô”, trader nổi tiếng Crypto Tony đã viết.

“Tôi vẫn tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự sụt giảm lớn hơn vào cuối năm nay, nhưng có khả năng đây là một phần của vùng tích lũy lớn hơn”.

Trong khi đó, các số liệu on-chain mới nhất từ công ty phân tích Glassnode đã tiết lộ sự tích lũy đang diễn ra giữa các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ hơn.

Những “con tôm” này, được định nghĩa là những ví chứa ít hơn 1 BTC, hiện đang luân phiên tăng số lượng nắm giữ của họ lên hơn 33.000 BTC mỗi tháng, nâng tổng BTC do “tôm” nắm giữ lên mức 1,33 triệu.

Theo Glassnode, “chỉ có 130/5263 (2,5%) ngày giao dịch ghi nhận thay đổi vị trí hàng tháng lớn hơn mức này”.

Biểu đồ thay đổi lượng BTC nắm giữ của “tôm” | Nguồn: Glassnode

Thị trường altcoin giảm nhẹ sau khi Bitcoin quay trở lại bên dưới $ 31.000 sau khi không thể thiết lập đỉnh hàng năm mới.

Flow (FLOW), eCash (XEC), WOO Network (WOO), Bitcoin SV (BSV), Pepe (PEPE), Render Token (RNDR), Optimism (OP), The Graph (GRT), Stacks (STX), Neo (NEO)…. đều đồng loạt giảm từ 4-7% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên xét trên khung thời gian hàng tuần, đa phần các dự án này vẫn đang ghi nhận sắc xanh.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi chạm đỉnh cục bộ tại $ 1.966, Ethereum (ETH) đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh quay về dưới khu vực $ 1.950. Hiện tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.936, giảm nhẹ gần 1% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi. Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *