John Deaton, nhà sáng lập CryptoLaw và cũng là luật sư đại diện cho holder XRP đã nộp đơn Amicus (tài liệu pháp lý cung cấp lời khuyên cho Tòa án) thay mặt 75.000 holder XRP trong vụ kiện SEC Hoa Kỳ -Ripple, đã chia sẻ tiến trình quan trọng trong vụ kiện giữa Coinbase và SEC.

Coinbase

Deaton tuyên bố trong một tweet gần đây rằng 2.331 khách hàng đã tham gia để trở thành Amici Curiae trong vụ kiện SEC-Coinbase. Ông giải thích lý do tại sao động thái này lại quan trọng:

“Tự lên tiếng cho chính chúng ta thay vì để SEC hoặc Coinbase lên tiếng”.

Vào tháng 6, ngay sau khi SEC khởi kiện Coinbase, Deaton bày tỏ sự quan tâm tham gia vào vụ kiện, nói rằng:

“Một số người trong chúng ta không muốn SEC chỉ trích Tòa án rằng họ đang bảo vệ chúng tôi”.

Deaton đã cung cấp một biểu mẫu trực tuyến, theo ông là để thiết lập một nhóm khách hàng và holder tài khoản tiền điện tử sử dụng nền tảng Binance và Coinbase. Ông lưu ý rằng nếu quan tâm, thì có thể yêu cầu tham gia và được cấp trạng thái Amicus để đảm bảo tiếng nói của người dùng được lắng nghe.

Trong tuần trước, Coinbase đã đệ trình câu trả lời và thông báo về ý định đệ đơn yêu cầu bác bỏ khiếu nại của SEC đối với họ.

Cụ thể, Coinbase tuyên bố SEC không có thẩm quyền theo đuổi các khiếu nại dân sự vì tiền điện tử được giao dịch trên nền tảng của họ không phải là “hợp đồng đầu tư” và do đó không phải là chứng khoán.

Theo phán quyết gần đây của tòa án, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ sẽ trả lời cho luận điểm bào chữa pháp lý ban đầu của Coinbase vào ngày 13/7. Ngày điều trần đã được dời lên do chiến thuật bào chữa của Coinbase, trong đó sàn giao dịch đệ trình câu trả lời ban đầu trước 40 ngày so với hạn chót là ngày 7/8.

Luật sư ủng hộ Ripple chỉ trích cách xử lý của Coinbase đối với XRP

Luật sư và người đam mê tài sản kỹ thuật số Bill Morgan tỏ ra quan ngại về các tiêu chuẩn kép bị cáo buộc của Coinbase liên quan đến XRP. Nhận xét của Morgan được đưa ra để đáp lại tuyên bố gần đây của Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, cho thấy có khả năng xảy ra tranh chấp về quan điểm của SEC đối với hoạt động của Coinbase và mối quan hệ của sàn giao dịch với các tổ chức tài chính lớn như BlackRock.

Luật sư đã bày tỏ sự không hài lòng với hành động của Coinbase, nói rằng nếu công ty không tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào, thì họ nên khôi phục giao dịch XRP.

Morgan bày tỏ sự không hài lòng của mình và cáo buộc sàn giao dịch là đạo đức giả, vì cách xử lý XRP của họ không giống với các token khác bị SEC xác định là chứng khoán. Ông đặt câu hỏi tại sao giao dịch XRP không được nối lại trên thị trường thứ cấp trong khi các token khác như ADA hoặc SOL được đề cập trong khiếu nại của cơ quan quản lý đang được giao dịch tự do trên nền tảng.

Lập trường của Coinbase về XRP đã gây tranh cãi trong một thời gian. Vào đầu năm 2021, sàn đã tạm dừng giao dịch XRP sau tuyên bố của SEC rằng tiền điện tử này đang được vận hành bất hợp pháp.

Tuy nhiên, Morgan nói rõ rằng những lời chỉ trích của ông không liên quan đến sự cố cụ thể này mà liên quan đến sự mâu thuẫn đang diễn ra trong các hành động của sàn giao dịch. Luật sư lập luận cách xử lý XRP của Coinbase làm dấy lên lo ngại về nghĩa vụ của họ đối với các cổ đông và cho thấy sự thiếu minh bạch trong việc giải thích sự khác biệt.

Khi cuộc tranh cãi nổ ra, mọi con mắt đều đổ dồn vào Coinbase và phản ứng của họ đối với những lời chỉ trích gay gắt này.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *