Bitcoin đóng tuần đầu tiên trong tháng 7 trong sắc xanh tại $ 30.617, ghi nhận 3 nến tuần tăng trưởng liên tiếp kể từ giữa tháng 6.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures trên thị trường chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào tối Chủ nhật, khi các trader chuẩn bị cho nửa cuối năm, khi thị trường đã khép lại nửa đầu năm 2023 tăng trưởng mạnh mẽ.

Hợp đồng futures gắn liền với Chỉ số Dow Jones giảm 17 điểm; S&P 500 và Nasdaq-100 futures gần như không đổi.

Cổ phiếu Tesla ít thay đổi trong giao dịch qua đêm sau khi nhà sản xuất xe điện báo cáo số lượng giao hàng và sản xuất vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu của United giảm nhẹ khi thời tiết xấu góp phần gây ra sự gián đoạn chuyến bay cho hãng hàng không trong kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần.

Các cổ phiếu đang chuẩn bị bắt đầu cho năm 2023. Vào thứ Sáu, Nasdaq Composite đã đóng cửa với mức tăng trưởng trong nửa đầu năm cao nhất kể từ 1983, tăng 31,7%; trong khi S&P 500 tăng 15,9%, đánh dấu nửa đầu năm tốt nhất kể từ 2019. Chỉ số Dow Jones, tăng 3,8% trong kỳ.

Điều này xảy ra khi sự nhiệt tình xung quanh trí tuệ nhân tạo thúc đẩy cổ phiếu công nghệ. Dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có khả năng phục hồi bất chấp lãi suất cao hơn cũng giúp nâng cao tâm lý nhà đầu tư, giảm bớt một số lo ngại ở Phố Wall về cuộc suy thoái đã được chờ đợi từ lâu.

Các cổ phiếu bắt đầu một tuần giao dịch rút ngắn vào thứ Hai, với thị trường đóng cửa trong ngày lễ Quốc Khánh. Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu PMI mới nhất cho tháng 6 vào sáng thứ Hai, trước khi báo cáo việc làm quan trọng được công bố vào ngày thứ Sáu.

Bitcoin và Altcoin

Nhà báo Wu Blockchain đã chia sẻ thông tin báo cáo cho thấy, giá trị của Bitcoin đã tăng 83,8% trong nửa đầu năm 2023, đứng đầu và vượt xa các tài sản lớn khác trên thế giới. Ở vị trí thứ hai là Nasdaq với giá trị tăng 31,7%.

Với đà giảm 37%, khí đốt tự nhiên ở vị trí cuối cùng sau khi giá của các nguồn năng lượng khác cũng giảm mạnh trong năm.

Quỹ đạo của Bitcoin trong năm 2023 đã rõ ràng và có xu hướng tăng. Tiền điện tử hàng đầu đã khởi đầu một năm với tâm lý tăng giá mạnh mẽ, khi bật lên 47% trong tháng đầu tiên của năm, tạo tiền đề cho những tuần tiếp theo.

Giá của Bitcoin sau đó đã giảm xuống còn $ 19.569 vào tháng 3, sau khi lần đầu tiên vượt mốc $ 25.000 kể từ tháng 8 năm 2022.

Nhiều nhà phân tích Bitcoin đã xác định mức tăng trên $ 25.000 là động thái quan trọng để xác nhận sự kết thúc của thị trường gấu. Bất chấp sự sụt giảm sau đó, phần lớn những người ủng hộ Bitcoin coi đây là cơ hội hợp nhất và tích lũy. Niềm tin đó được hỗ trợ bởi dự đoán về một đợt tăng giá trước sự kiện halving tiếp theo, diễn ra vào năm 2024.

Một giai đoạn khác của xu hướng tăng giá đã quay trở lại thị trường Bitcoin vào giữa tháng Ba. Tài sản tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 58% trong khoảng 4 tuần, khi giá lần đầu tiên vượt mốc $ 30.000 kể từ tháng 6 năm 2022.

Sau đợt tăng đột biến đó, Bitcoin đã bước vào giao đoạn tích luỹ khác, quay trở lại vùng hỗ trợ $ 25.000. Sau khi chạm mức đáy cục bộ tại $ 24.756, đà tăng đã quay trở lại bên trên $ 30.000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã đóng cửa tháng 6 bên trên khu vực $ 30.000. Bitcoin cũng vừa khép lại tuần đầu tiên của tháng 7 trong sắc xanh tại $ 30.617, ghi nhận 3 tuần tăng trưởng liên tiếp kể từ giữa tháng 6.

Thị trường Altcoin tiếp tục khởi sắc sau khi Bitcoin làm dấy lên hy vọng về một đợt tăng giá mới.

Dẫn đầu là Compound (COMP) với đà tăng trưởng mạnh mẽ gần 30% trong ngày, nâng tổng mức lợi nhuận mà dự án này ghi nhận trong 7 ngày qua lên hơn 76%.

The Graph (GRT) và Flow (FLOW) là hai dự án cho thấy mức tăng trên 10% trong 24 giờ qua, lần lượt bật lên 14% và 11%.

BitDAO (BIT), Maker (MKR), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Filecoin (FIL), Polkadot (DOT), Solana (SOL)… cũng là những dự án có hoạt động tốt trong ngày, với khoản lãi từ 4-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) tiếp tục cho thấy sức mạnh trong ngày. Sau khi thành công bảo vệ giá trên khu vực $ 1.900, token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường đã và đang cố gắng vượt $ 1.950, trong nỗ lực hướng đến mức đỉnh cao nhất kể từ đầu tháng 6.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *