Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã bày tỏ suy nghĩ về các hành động thực thi tiền điện tử gần đây mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang thực hiện chống lại các sàn giao dịch và dự án tiền điện tử. Khi được Matt Huang, đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại California, Paradigm, hỏi về vấn đề này, Buterin đã trả lời:

“Tôi cảm thấy tồi tệ khi Solana và các dự án khác đang bị ảnh hưởng theo cách này. Họ không xứng đáng bị như thế, và nếu Ethereum tiếp tục ‘chiến thắng’ dựa vào sự hy sinh của blockchain khác, thì đó không phải là một chiến thắng danh dự và về lâu dài có lẽ thậm chí không phải là một chiến thắng”.

Vitalik Buterin

Hơn nữa, Buterin đã cảnh báo về các mục tiêu có thể xảy ra đằng sau những hành động này, nói rằng “sự cạnh tranh thực sự không phải là các chain khác, mà là thế giới tập trung đang mở rộng nhanh chóng đang tấn công chung ta,” mong muốn các dự án tiền điện tử khác có “kết quả công bằng” trong tình huống này.

Ethereum, Solana và phân loại của chúng

Solana, Cardano, Polygon, BNB và các dự án tiền điện tử khác đã được đưa vào các vụ kiện pháp lý mà SEC đang đấu tranh chống lại Coinbase và Binance, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. SOL, token gốc của Solana, một dự án tiền điện tử hỗ trợ hợp đồng thông minh, đã được gắn nhãn là chứng khoán trong các quy trình này, gây nguy hiểm cho sự bền vững của dự án và khả năng niêm yết trên các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ mà không cần đăng ký trước.

Tuy nhiên, Solana Foundation, với nhiệm vụ là “giúp xây dựng giao thức Solana thành mạng chống kiểm duyệt nhất trên thế giới,” đã đặt câu hỏi về tính hợp lệ của tầm nhìn từ SEC, nói rằng “không đồng ý với cáo buọc SOL là chứng khoán.”

Ether, token gốc của mạng Ethereum, cũng là một phần của cuộc tranh luận về phân loại chứng khoán này. Trong một phiên điều trần trước quốc hội gần đây, chủ tịch SEC Gary Gensler đã không trả lời câu hỏi trực tiếp về việc liệu Ether có phải chứng khoán trong mắt ủy ban hay không.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu nổi tiếng năm 2018 hiện nay của mình, William Hinman, cựu quan chức của SEC, đã trình bày chi tiết rằng dựa trên sự hiểu biết của ông, “việc cung cấp và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”. Vào ngày 9 tháng 3 năm 2023, tổng chưởng lý New York Letitia James đã đệ đơn kiện Kucoin, trong đó công tố viên đã phân loại Ether là chứng khoán.

Theo nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan, việc tiết lộ các tài liệu Hinman, một nhóm các bản ghi nhớ và email nội bộ cho thấy các cuộc thảo luận mà nhân viên SEC đã có trước bài phát biểu này, làm tăng khả năng ETH được coi là một loại hàng hóa, giải thích rằng những điều này có thể kích hoạt sự bùng nổ của phân quyền.

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *