XRP vẫn là một trong những loại tiền điện tử được quan tâm nhất trên thị trường trong khi các nhà đầu tư theo dõi tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mặc dù XRP nhìn chung đi theo xu hướng tổng quan của thị trường tiền điện tử, nhưng vụ kiện pháp lý đã đặt nó vào một vị trí đặc biệt và các nhà đầu tư quan tâm kết quả sẽ ảnh hưởng đến tài sản như thế nào. Vụ việc dự kiến ​​sẽ kết thúc trong năm nay, khiến việc quan sát phản ứng của XRP trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Giá XRP năm 2023

Trong khi đó, CoinCodex, một nền tảng theo dõi tiền điện tử sử dụng thuật toán máy tự học, định giá XRP ở mức 0,58 đô la vào ngày 31/12/2023, cho thấy mức tăng 20% ​​so với 0,48 đô la vào ngày 3/7.

Dự đoán giá 6 tháng của XRP | Nguồn: CoinCodex

Giá XRP năm 2024 – 2025

Ngoài ra, công cụ thuật toán máy tự học cũng so sánh XRP với các xu hướng và đổi mới công nghệ quan trọng khác. So sánh là một cách để dự đoán giá trị của XRP có thể hướng đến đâu trong dài hạn.

Theo hướng này, nền tảng đưa ra các kịch bản tăng giá tiềm năng cho XRP dựa trên quỹ đạo của internet, công nghệ di động và các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Dự đoán giá XRP cho năm 2024 và 2025 | Nguồn: CoinCodex

Nếu XRP đi theo quỹ đạo của internet, nó có thể giao dịch ở mức 0,62 đô la vào năm 2024 và đạt 0,8 đô la vào năm 2025, tăng 66% so với định giá hiện tại. Nếu bắt chước tốc độ tăng trưởng của Google, altcoin này có thể được định giá 0,91 đô la vào năm 2024 và 1,42 đô la vào năm 2025, tăng gần 200%.

Ngoài ra, nếu XRP lặp lại quỹ đạo của Meta, thì có khả năng đạt 1,83 đô la vào năm 2024 và 4,08 đô la vào năm 2025. Cuối cùng, tương tự tăng trưởng của công nghệ di động, XRP có thể được định giá ở mức 0,61 đô la vào năm 2024 và 0,78 đô la vào năm 2025.

Yếu tố thúc đẩy giá XRP

Thật vậy, kết quả của vụ kiện từ SEC vẫn là động lực quan trọng đối với giá trị của XRP. Các nhà phân tích lập luận rằng phán quyết có lợi cho công ty blockchain sẽ là chỉ báo tăng giá cho token, trong khi kết quả không thuận lợi gây tác động ngược lại.

Một ví dụ điển hình là XRP phục hồi sau khi phát hành các tài liệu Hinman, giữa bối cảnh ngày càng không chắc chắn làm thế nào các tài liệu này có thể hỗ trợ gã khổng lồ thanh toán trong vụ kiện chống lại SEC đang gây áp lực cho tài sản.

Ngoài những thách thức pháp lý ở Hoa Kỳ, Ripple đang dựa vào các mối quan hệ đối tác quan trọng liên quan đến công nghệ thanh toán của mình như một yếu tố thúc đẩy định giá XRP. Chẳng hạn, CEO Brad Garlinghouse đã đề cập rằng công ty đang nhận được sự quan tâm từ các nơi khác trên thế giới, với những thông báo gần đây về việc mở rộng sang Dubai.

Bất chấp những trở ngại pháp lý, XRP là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ ba về khối lượng giao dịch và độ sâu thị trường vào quý 2/2023, xếp sau Bitcoin và ETH.

Phân tích giá XRP

Trong những tuần gần đây, XRP phải đối mặt với tâm lý giảm giá áp đảo nên khá khó khăn để lấy lại mức kháng cự 0,5 đô la. Vào thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch tại 0,48 đô la, đạt mức tăng khiêm tốn hàng ngày khoảng 2,3%. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tuần, XRP giảm gần 1%.

xrp

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Theo dữ liệu phân tích kỹ thuật thu được từ TradingView, các chỉ báo một ngày thể hiện triển vọng trung lập với xếp hạng là 10. Các đường trung bình động và chỉ báo dao động cũng phù hợp với tâm lý trung lập này, lần lượt ở mức 1 và 9.

xrp

Phân tích kỹ thuật XRP | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, tăng trưởng của XRP cũng có khả năng theo xu hướng chung của thị trường và tránh xa tranh chấp pháp lý.

Minh Anh

Theo Finbold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *