Bitcoin ( BTC ) cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự đáng gờm 38.000 USD trong tuần qua và tiến gần hơn tới 40.000 USD. Động thái này cho thấy quỹ đạo của Bitcoin vẫn đi lên. Phe bò sẽ cố gắng duy trì đà tăng và đạt được mức tăng mạnh vào cuối năm, trong khi phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống.

Điều thuận lợi lớn cho Bitcoin là kỳ vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay sớm nhất là vào tháng 1. Giám đốc điều hành Swan Bitcoin, Cory Klippsten, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng thời hạn phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay “dường như đã bị thu hẹp xuống còn ngày 8, 9 hoặc 10 tháng 1”.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một số nhà phân tích kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng vọt sau khi một hoặc nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay được bật đèn xanh. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần chú ý đến khả năng bán tháo sau phản ứng giật đầu gối ban đầu đối với xu hướng tăng giá. Xu hướng bán mạnh sau khi sự kiện xảy ra thường thấy ở các thị trường truyền thống, dẫn đến câu ngạn ngữ phổ biến “mua tin đồn, bán tin tức”.

Bitcoin có thể tăng gần 40.000 USD để thúc đẩy việc mua altcoin không? Hãy cùng nhìn vào biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút các nhà đầu tư.

Phân tích giá bitcoin

Bitcoin đã tăng và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên 37.980 USD vào ngày 1 tháng 12, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập này có mục tiêu là 41.160 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Thông thường, sau khi thoát ra khỏi mô hình, giá sẽ kiểm tra lại mức đột phá. Trong trường hợp này, giá có thể giảm xuống còn 38.000 USD. Nếu phe bò biến mức này thành hỗ trợ, triển vọng tăng giá trên 41.160 USD sẽ tăng lên. Cặp BTC/USDT sau đó có thể tăng vọt lên 48.000 USD vì không có ngưỡng kháng cự đáng kể nào ở giữa.

Mặc dù xu hướng ủng hộ phe bò, nhưng phe gấu dự kiến sẽ đặt ra thách thức mạnh mẽ ở mức 40.000 USD. Việc trượt xuống dưới 38.000 USD có thể khiến các nhà giao dịch ngắn hạn phải dừng giao dịch. Cặp đôi sau đó có thể kiểm tra đường xu hướng tăng. Phe gấu sẽ phải kéo cặp này xuống dưới mức này để chiếm thế thượng phong trong thời gian tới.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Động thái tăng giá đã đẩy chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ vào vùng quá mua, cho thấy có thể có sự điều chỉnh trong thời gian tới. Hỗ trợ đầu tiên là ở mức trung bình động hàm mũ 20 và sau đó là mức trung bình động đơn giản 50, được đặt gần mức đột phá 38.000 USD.

Nếu giá bật trở lại khỏi đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giá giảm nhẹ. Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho mức tăng có thể lên tới 41.160 USD. Ngược lại, việc phá vỡ dưới 38.000 USD có thể đẩy cặp tiền này xuống đường xu hướng tăng.

Phân tích giá Caspi

Kaspa (KAS) đã củng cố trong xu hướng tăng trong vài ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực, cho thấy phe bò không vội thoát ra.

Biểu đồ hàng ngày KAS/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên 0,16 USD, nơi phe gấu dự kiến sẽ xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ. Nếu phe bò vượt qua trở ngại này, cặp KAS/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể chạy nhanh tới mục tiêu mục tiêu ở mức 0,20 USD.

Thay vào đó, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc 0,16 USD, điều đó sẽ gợi ý rằng các mức cao hơn sẽ thu hút người bán. Cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (,12). Nếu mức này nhường chỗ, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng trong ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ KAS/USDT. Nguồn: TradingView

Hành động giá trên biểu đồ 4 giờ đã hình thành mô hình tam giác tăng dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi nghỉ giải lao và đóng cửa trên 0,15 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này sẽ cho thấy xu hướng tăng đang tiếp tục. Mục tiêu mẫu của thiết lập tăng giá này là 0,19 USD.

Quan điểm lạc quan này sẽ bị vô hiệu khi giá giảm và đóng cửa bên dưới đường xu hướng tăng. Sự thất bại của một mô hình tăng giá là một dấu hiệu giảm giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 0,11 USD, nơi phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn sự suy giảm một lần nữa.

Phân tích giá THORChain

THORChain ( RUNE ) đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã khẳng định ưu thế của mình bằng cách đẩy giá lên trên rào cản ngắn hạn ở mức 6,68 USD vào ngày 2 tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày RUNE/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng duy trì mức giá trên 6,68 USD, trong khi phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp RUNE/USDT xuống dưới mức đột phá. Nếu người bán thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (,72). Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức này để cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc.

Mặt khác, nếu giá duy trì trên 6,68 USD, nó sẽ báo hiệu rằng mọi mức giảm nhỏ đều được mua. Điều đó sẽ mở ra cánh cửa cho việc nối lại xu hướng tăng. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên 8,60 USD và sau đó lên 10 USD.

Biểu đồ RUNE/USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này có thể tiếp tục thấp hơn và giảm xuống mức đột phá là 6,68 USD, mức này có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy phe bò đã chuyển 6,68 USD thành hỗ trợ. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên 8,26 USD.

Trong khi đó, phe gấu có thể sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới 6,68 USD. Nếu họ có thể thực hiện được, nó sẽ bắt đầu điều chỉnh dốc hơn đối với đường SMA 50. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50.

Phân tích giá áo choàng

Phe bò đã đẩy Mantle (MNT) lên trên ngưỡng kháng cự ngắn hạn 0,54 USD vào ngày 30 tháng 11, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên.

Biểu đồ hàng ngày của MNT/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên cho thấy xu hướng đang tăng, nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng đang chậm lại. Điều đó có thể khiến giá giảm xuống đường EMA 20 ngày (,50), đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý.

Nếu giá bật trở lại khỏi mức này, nó sẽ báo hiệu rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên 0,60 USD. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Cặp MNT/USDT sau đó có thể giảm xuống còn 0,46 USD.

Biểu đồ 4 giờ MNT/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang đấu tranh để duy trì mức giá trên mức đột phá 0,54 USD. Phe giảm giá sẽ cố gắng tận dụng cơ hội này và kéo giá về đường SMA 50. Đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới.

Nếu giá bật trở lại khỏi đường SMA 50, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Đầu tiên, cặp tiền này có thể giảm xuống 0,50 USD và sau đó xuống 0,46 USD.

Kết xuất phân tích giá

Kết xuất (RNDR) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày (,21) vào ngày 30 tháng 11, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giá thấp.

Biểu đồ hàng ngày RNDR/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy con đường có ít lực cản nhất là hướng lên, nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng đang suy yếu. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên 3,78 USD để giành quyền kiểm soát. Cặp RNDR/USDT sau đó có thể tăng lên mức 4,64 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại, nó sẽ báo hiệu phe gấu tiếp tục bán trong các đợt tăng giá. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (,23) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có thể đang mất dần khả năng kiểm soát. Phe giảm giá sẽ quay trở lại ghế lái khi giá giảm xuống dưới 2,96 USD.

Biểu đồ RNDR/USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên 3,78 USD nhưng có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới đường 20 EMA, điều đó có thể khiến một số nhà giao dịch ngắn hạn phải dừng giao dịch. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức 50-SMA.

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một thời gian nữa. Ngược lại, nếu giá bật trở lại khỏi đường 20 EMA, điều đó sẽ gợi ý lực mua chắc chắn khi giá giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên mức 4,64 USD.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.