Trong 24 giờ qua, BTC đã tăng nhẹ 0,34% và hiện đang giao dịch ở mức 30.727 đô la, tiến gần hơn đến mức đỉnh trên 31.000 đô la trong năm.

Trong tuần qua, Bitcoin đã đầu chứng kiến làn sóng quan tâm mới của các tổ chức, khi một số tổ chức tài chính truyền thống đăng ký Bitcoin ETF giao ngay. Theo đó, thị trường trở nên lạc quan hơn trong khi các trader tỏ ra không quan tâm đến những sự kiện ở Nga.

bitcoin

Giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Thị trường tiền điện tử không bị làm phiền

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, các tài sản kỹ thuật số khác cũng không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện xảy ra ở Nga, với mức tăng chung của ngành là 0,44% lên 1,19 nghìn tỷ đô la vốn hóa.

Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử | Nguồn: CoinMarketCap

Ethereum (ETH) đã tăng 1% lên 1.904 đô la vào thời điểm hiện tại, trong khi XRP, ADA, TRX, DOT và những đồng coin khác cũng chứng kiến mức tăng nhẹ.

Trong khi đó, diễn biến này hoàn toàn khác so với cách thị trường phản ứng khi Nga tấn công Ukraine vào năm 2022. Vào thời điểm đó, vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm đáng kể do bất ổn ở các quốc gia ảnh hưởng đến niềm tin của trader.

Đảo chính Nga?

Theo BBC, nước Nga đã trải qua 24 giờ đầy biến động sau khi thủ lĩnh của Wagner, Yevgeny Prigozhin, tổ chức cuộc nổi dậy và suýt nữa đã mang quân đội đến Moscow mà anh gọi là Diễu hành vì Công lý. Wagner là một nhóm lính đánh thuê mà Nga đang sử dụng để chiến đấu trong cuộc chiến ở Ukraine.

Prigozhin, một cựu đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin, đã cáo buộc những người đứng đầu quân đội Nga dàn dựng các cuộc tấn công nguy hiểm nhằm vào người của anh ta. Trước đó, anh đã liên tục chỉ trích các chỉ huy quân sự vì không cung cấp đủ trang bị và đạn dược cho lính đánh thuê của mình.

Trong khi Prigozhin tuyên bố cuộc diễu hành này không phải là đảo chính, Tổng thống Putin đã mô tả như một “hành động phản bội” sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi thảo luận với Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko, Thủ lĩnh Wagner đã dừng cuộc diễu hành cách Moscow khoảng 100 dặm. Phương tiện truyền thông từ Nga cho biết Điện Kremlin đã bãi bỏ các cáo buộc hình sự đối với Prigozhin và anh ta sẽ rời Belarus.

Đình Đình

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *