Bitcoin, Ethereum prices rise after U.S. inflation report

Bitcoin và chứng khoán đã trải qua đợt tăng giá đáng chú ý sau khi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ được công bố.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đo lường sự thay đổi trung bình theo thời gian về giá mà người tiêu dùng thành thị phải trả cho một giỏ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trên thị trường, cho thấy giá tiêu dùng tăng 3,4% so với năm ngoái.

Con số lạm phát so với cùng kỳ năm trước thể hiện mức giảm nhẹ so với tỷ lệ lạm phát 3,7% trong tháng 3, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS).

Bitcoin, Ethereum prices rise after U.S. inflation report - 1
Giá BTC trong 24 giờ từ CoinMarketCap

Ngay sau khi BLS công bố phát hiện của mình, giá Bitcoin ( BTC ) đã đạt 64.492 USD, đánh dấu mức tăng 4% trong 24 giờ qua và tăng 1% trong vòng một giờ qua, theo CoinMarketCap .

Bitcoin, Ethereum prices rise after U.S. inflation report - 2
Giá ETH trong 24 giờ từ CoinMarketCap

Tương tự, Ethereum ( ETH ), loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng giá lên 2.960,94 USD, tăng 1,87% so với ngày hôm trước và 1% so với một giờ trước đó.

BLS nhấn mạnh nhà ở và xăng dầu là nguyên nhân chính gây ra tỷ lệ lạm phát trong tháng 4, phản ánh áp lực kinh tế đang diễn ra trong các lĩnh vực này.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *