US DOJ arrests brothers for stealing m crypto in 12 seconds

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã bắt giữ hai anh em vì tội trộm cắp 25 triệu đô la tiền điện tử.

Bộ Tư pháp ( DOJ ) báo cáo rằng Anton và James Pepaire-Bueno đã bị bắt vì bị cáo buộc đánh cắp hàng triệu tiền điện tử thông qua chuỗi khối Ethereum chỉ trong 12 giây.

Hai anh em bị cáo buộc đã sử dụng khai thác giá trị có thể trích xuất tối đa (MEV) để đánh cắp tiền từ người dùng và bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận chuyển khoản và rửa tiền.

“Hai anh em học khoa học máy tính và toán học tại một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, bị cáo buộc đã sử dụng các kỹ năng và trình độ học vấn chuyên môn của mình để giả mạo và thao túng các giao thức mà hàng triệu người dùng Ethereum trên toàn cầu dựa vào,” Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York cho biết trong một tuyên bố.

Theo ghi nhận của Đặc vụ IRS-CI phụ trách Thomas Fattorusso, hai anh em bị cáo buộc đã thực hiện hành vi thao túng chuỗi khối Ethereum lần đầu tiên bằng cách lừa dối. Cặp đôi này đã có quyền truy cập vào các giao dịch đang chờ xử lý, thay đổi chuyển động của tiền điện tử và cuối cùng là đánh cắp tài sản.

Thomas Fattorusso, Đặc vụ phụ trách IRS-CI cho biết: “Bất kể mức độ phức tạp của vụ án, chúng tôi vẫn tiếp tục dẫn đầu nỗ lực điều tra tội phạm tài chính”.

Đầu tháng này, DOJ đã chọn công ty tư vấn Forensic Risk Alliance (FRA) làm cơ quan giám sát của Binance để theo dõi hoạt động của công ty trong ba năm.

FRA chịu trách nhiệm thực thi các yêu cầu của thỏa thuận. Nó sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ nội bộ, cơ sở và nhân viên để cung cấp cho Bộ Tư pháp thông tin về tình trạng trao đổi.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *