Safe co-founder: Ethereum account abstraction to catalyze crypto mass adoption 

Người đồng sáng lập an toàn Richard Meissner nói rằng việc trừu tượng hóa tài khoản của Ethereum sẽ thiết lập một tiêu chuẩn bảo mật mới cho chuỗi khối và tăng cường khả năng tự quản lý cho mọi người.

Các chuyên gia đang ủng hộ đề xuất từ người đồng sáng tạo Ethereum ( ETH ) Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác để nâng cấp tính năng trừu tượng hóa tài khoản, một khái niệm được quảng cáo là tiên phong cho việc áp dụng đại trà.

Tính năng trừu tượng hóa tài khoản của Ethereum cho phép các địa chỉ ví tiêu chuẩn hoạt động như các hợp đồng thông minh có thể được lập trình theo nhiều cách. Những người ủng hộ ngành đã lập luận rằng việc trừu tượng hóa tài khoản có thể mang lại trải nghiệm người dùng quen thuộc hơn cho người dùng internet truyền thống chuyển sang tiền điện tử, cùng với lợi ích bổ sung là tự do tài chính.

Một ví dụ là giải pháp đa chữ ký của Safe cho phép người dùng cá nhân và tổ chức đặt trước giới hạn chi tiêu của ví, giống như chủ tài khoản ngân hàng có thể tự động hóa giới hạn rút tiền.

Meissner nói với crypto.news rằng việc trừu tượng hóa tài khoản cũng sẽ cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng tự quản lý bằng cách mang lại sự linh hoạt rất cần thiết với các tính năng được yêu cầu cao như khôi phục tài khoản và đăng nhập mạng xã hội.

Meissner giải thích: “Những cải tiến này đối với trải nghiệm người dùng defi là cần thiết để thu hút người dùng phổ thông.

“Việc trừu tượng hóa tài khoản là cách duy nhất để đạt được sự chấp nhận rộng rãi. Hiện tại, hầu hết các blockchain đều khá tĩnh khi nói đến tài khoản. Bạn có logic truy cập tất cả hoặc không có gì, với quyền sở hữu cố định ngăn chặn việc khôi phục tài khoản và không có cách nào để tích hợp đúng cách các giải pháp quản lý khóa hiện đại như mật mã hoặc các vùng bảo mật phổ biến khác không được tối ưu hóa bằng tiền điện tử.”

Richard Meissner , đồng sáng lập Safe

Sự trừu tượng hóa tài khoản để lan rộng ra ngoài Ethereum

Meissner đã chỉ ra cách tiếp cận KeyStore Rollup hiện đang được phát triển trong hệ sinh thái Ethereum . Cách tiếp cận này có thể cho phép người dùng quản lý quyền sở hữu tài khoản từ một thiết bị đầu cuối duy nhất và mở rộng quyền kiểm soát đó cho tất cả các chuỗi.

Luận án gợi ý rằng việc trừu tượng hóa tài khoản là một khái niệm có liên quan đến việc phổ biến nhiều chuỗi khối khi tiền điện tử nhắm mục tiêu áp dụng đại trà.

“Về lâu dài, tôi tin rằng các tài khoản sẽ trở nên linh hoạt hơn trên tất cả các chuỗi. Hiện đã có một số chuỗi rơi vào trường hợp này, ví dụ như zkSync và StarkNet. Việc trừu tượng hóa tài khoản mang lại thêm sự phức tạp cho luồng giao dịch cần được xem xét.

Blockchain vẫn đang phát triển nhanh chóng và để có sự tăng trưởng bền vững, điều quan trọng là không được đánh giá thấp sự phức tạp này. Ngoài ra, không phải tất cả các blockchain đều linh hoạt như Ethereum khi nói đến hợp đồng thông minh và do đó cũng có thể không yêu cầu trừu tượng hóa tài khoản chính thức.”

Richard Meissner, đồng sáng lập Safe

Người đồng sáng lập của Safe tin rằng giá trị của việc trừu tượng hóa tài khoản sẽ khuyến khích tất cả các nhà xây dựng blockchain phát triển và cân nhắc tích cực. Tuy nhiên, Meissner nhấn mạnh rằng ý tưởng này là một phương tiện để đạt được mục đích hơn là một giải pháp toàn diện.

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc trừu tượng hóa tài khoản không phải là viên đạn bạc cho tất cả các vấn đề về UX trong Blockchain. Đúng hơn, nó là một khuôn khổ cho phép chúng tôi xây dựng các giải pháp tốt hơn phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng. Sẽ cần rất nhiều công sức và nghiên cứu để xây dựng tất cả các công cụ và khối xây dựng cần thiết cho việc này. Hơn nữa, chúng tôi phải đảm bảo tính bảo mật của tài sản, vì tiền của người dùng bị mất đồng nghĩa với việc mất niềm tin vào việc trừu tượng hóa tài khoản.”

Richard Meissner, đồng sáng lập Safe

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *