Giá Bitcoin (BTC) đã bị kháng cự dài hạn ở $31.000 từ chối và hình thành nên mô hình giảm giá. Nó có khả năng sẽ giảm trong thời gian tới.

Mô hình hai đỉnh

Sau đợt phục hồi ấn tượng từ vùng $25.000 vào đầu tháng, giá Bitcoin (BTC) đã bị từ chối bởi vùng kháng cự dài hạn $31.000 một lần nữa. Điều này được thể hiện rõ bởi cây nến Pinbar giảm giá vào tuần trước (mũi tên màu đỏ), xác nhận áp lực bán mạnh ở mức cao hơn.

Khi kết hợp đỉnh hiện tại với đỉnh được tạo vào ngày 10 tháng 4, chúng ta thấy sự hiện diện của mô hình hai đỉnh. Đây là một một hình giảm giá, thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang giảm.

Ngoài ra, nó còn được kết hợp với sự phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI hàng tuần, củng cố thêm sức mạnh cho mô hình.

Do đó, giá Bitcoin có khả năng sẽ giảm xuống trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ quan trọng cần chú ý là $25.300.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin suy yếu

Giá BTC đã giao dịch bên trong phạm vi từ $29.500 đế $31.000 kể từ 21 tháng 6, thể hiện sự giằng co giữa phe bò và phe gấu.

Tuy nhiên, phe gấu dường như đang có lợi thế hơn khi mọi đợt phục hồi từ vùng $29.500 trong vài ngày qua đã bị chặn lại bởi đường EMA 20 ngày ($30.031). Điều này cho thấy thiếu lực mua ở mức cao hơn.

Chỉ báo RSI cũng đã hình thành sự phân kỳ giảm và hiện đang trong quá trình giảm xuống dưới mức 50.

Do đó, giá BTC có khả năng sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $29.500 trong vài ngày tới. Muc tiêu tiềm năng cho chuyển động này là vùng hỗ trợ $27.500-$28.300, được hình thành bởi vùng hỗ trợ ngang và vùng hỗ trợ Fib 0,5-0,618 của chuyển động tăng gần đây.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá BTC sẽ giảm trong thời gian tới. Mục tiêu tiềm năng cho chuyển động này là vùng hỗ trợ $27.500-$28.300 và thấp hơn tới $25.300.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo AzcoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *