Adventure Gold (AGLD), token ERC-20 gốc của dự án NFT Loot, gần đây đã bị cuốn vào kế hoạch pump & dump nghiêm trọng, gây lo ngại về khả năng thao túng thị trường. Thị trường tiền điện tử luôn có xu hướng biến động, nhưng sự dao động mạnh gần đây về giá của AGLD đã khiến nhiều người băn khoăn.

Pump & dump xảy ra vào ngày 20 tháng 7, khi giá AGLD tăng vọt trên 1,4 đô la. Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá trị của token lao nhanh xuống còn 0,68 đô la vào ngày thời điểm viết bài, đánh dấu mức lỗ gần 50%. Giá trị giảm mạnh dẫn đến nghi ngờ có hành vi chơi xấu, với nhiều người chỉ ra việc thao túng thị trường.

Nguồn: TradingView

DeFi^2, một trader Bybit nổi tiếng, đã tự mình điều tra vấn đề. Trader phát hiện ra rằng ba tài khoản trên bảng xếp hạng Bybit đã tham gia chỉ năm ngày trước đó và giao dịch độc quyền hợp đồng vĩnh viễn margin AGLD. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, những tài khoản này đã tích lũy được khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc là 1,268 triệu đô la Mỹ. Hiện được xếp hạng thứ 4 đến thứ 6 trên bảng xếp hạng vĩnh viễn 7 ngày của Bybit, các mô hình giao dịch của các tài khoản này gây lo ngại về khả năng thao túng thị trường tiềm ẩn.

Lịch sử của token Adventure Gold (AGLD) bắt đầu từ khi ra mắt vào ngày 2 tháng 9 năm 2021, khi nó được giới thiệu dưới dạng token ERC-20 cho dự án Loot NFT. Mỗi người nắm giữ Loot NFT có quyền claim miễn phí 10.000 AGLD. Khuyến khích airdrop, cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của NFT, đã thu hút sự quan tâm đáng kể đến token, góp phần vào sự tăng giá sớm của nó.

Tuy nhiên, sự cố gần đây đã làm nổi bật các lỗ hổng của các dự án như vậy. Những kẻ thao túng thị trường có thể lợi dụng tính thanh khoản tương đối thấp của các token nhỏ hơn, như AGLD, để tăng giá một cách giả tạo và sau đó nhanh chóng bán hết khoản nắm giữ của mình, gây ra tổn thất đáng kể cho các nhà đầu tư khác đã mua với giá tăng cao.

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *