Giá Bitcoin (BTC) đã được giao dịch bên trong mô hình điều chỉnh kể từ ngày 23 tháng 6, có khả năng là do động thái tăng giá trước đó.

Mặc dù giá BTC đã nhanh chóng đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 5 tháng 7, nhưng hành động giá kể từ đó hỗ trợ khả năng giảm nhiều hơn nữa. Điều này cũng phù hợp với số lượng sóng và chỉ số RSI.

Giá Bitcoin (BTC) giảm sau khi tạo nến giảm giá

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá BTC đã giảm ngay sau khi đạt mức cao hàng năm mới ở $31.500 vào ngày 6 tháng 7. Cùng ngày, nó đã tạo ra một nến sao băng (Shooting star). Đây là một loại nến giảm giá thường được hình thành ở các đỉnh cục bộ. Bấc trên dài và mức đóng cửa giảm giá là đặc trưng cho nó. Nó biểu thị rằng mặc dù có sự gia tăng trước đó, nhưng người bán đã tiếp quản và khiến giá giảm đáng kể so với mức cao và giá mở cửa của nó.

Hơn nữa, áp lực bán đã khiến giá BTC đóng cửa dưới vùng kháng cự ngang $31.500. Đây là một dấu hiệu giảm giá khác, củng cố sức mạnh của mô hình nến sao băng.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày cho kết quả hỗn hợp. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường và xác định nên mua hay bán một tài sản, đồng thời cũng cho thấy tâm lý lạc quan.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng, cho thấy người mua vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Trong khi chỉ báo RSI đang giảm, nó vẫn ở trên mức 50. Do đó, chỉ báo này cung cấp các kết quả mâu thuẫn nhau.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá BTC: Số lượng sóng cho thấy đợt sụt giảm ban đầu trước khi tiếp tục tăng

Một phân tích chi tiết hơn về khung thời gian 6 giờ cho thấy triển vọng dài hạn tăng giá nhưng ngắn hạn lại giảm. Điều này chủ yếu là do số lượng sóng.

Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng cho thấy rằng giá BTC đã hoàn thành chuyển động tăng gồm 5 sóng bắt đầu vào ngày 15 tháng 6. Nếu vậy, chuyển động kể từ mức cao ban đầu vào ngày 13 tháng 6 là điều chỉnh (được đánh dấu). Thực tế là hành động giá được chứa bên trong một kênh song song hỗ trợ khả năng này.

Do đó, nếu số lượng sóng  là chính xác, giá BTC sẽ phá vỡ xuống dưới kênh và giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở $28.900 hoặc thậm chí là mức Fib 0,5 ở $28.150.

Sau đó, chuyển động tăng dài hạn trước đó có thể tiếp tục.

Cuối cùng, chỉ báo RSI sáu giờ hỗ trợ khả năng xảy ra sự cố. Chỉ báo đang giảm và ở dưới mức 50, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán ngắn hạn giảm giá này, việc di chuyển lên trên mức cao nhất của sóng năm ở $31.500 sẽ có nghĩa là quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và xu hướng là tăng. Trong trường hợp đó, giá BTC có thể bứt phá lên trên kênh và tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $36.000.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *