Genesis buys .1b of Bitcoin after selling 36m GBTC shares

Công ty cho vay tiền điện tử gặp rắc rối Genesis được cho là đã mua Bitcoin ( BTC ) trị giá 2,1 tỷ USD sau khi bán hết khoảng 36 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Theo báo cáo của Bloomberg Law trích dẫn các tài liệu tòa án nộp vào ngày 5 tháng 4, Genesis đã bán 36 triệu cổ phiếu GBTC của mình và sử dụng số tiền thu được để mua 32.041 Bitcoin mà họ hy vọng sẽ sử dụng để trả nợ cho các chủ nợ.

Tòa án phá sản ở New York đã đưa ra quyết định bán cổ phiếu GBTC vào ngày 14 tháng 2, cùng với cổ phiếu từ quỹ tín thác Grayscale Ethereum ( ETH ). Genesis ban đầu xin phép khi cổ phiếu GBTC được định giá gần 1,4 tỷ USD.

Tương tự, cổ phiếu của nó trong Grayscale Ethereum Trust được định giá 165 triệu USD và cổ phiếu Grayscale Ethereum Classic Trust của nó được định giá 38 triệu USD.

Những định giá này đã thay đổi đáng kể với sự tăng giá gần đây của Bitcoin. Với mức giá Bitcoin hiện tại là khoảng 68.000 USD, số tiền được mua bằng số tiền thu được từ cổ phiếu GBTC hiện có giá trị gần 2,2 tỷ USD.

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản có kế hoạch phân phối những đồng tiền này cho các chủ nợ Gemini Earn như một phần của chiến lược trả nợ. Sự phát triển này tuân theo các lập luận từ Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), công ty mẹ của Genesis, liên quan đến kế hoạch trả nợ được đề xuất, mà DCG tuyên bố sẽ trả quá cao cho người cho vay.

Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử đối với động thái này là trái chiều. Trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase trấn an rằng đợt bán tháo có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong hệ sinh thái tiền điện tử mà không có sự gián đoạn thị trường lớn, thì mối lo ngại vẫn tồn tại về tác động tiềm tàng đối với GBTC và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Các cuộc đấu tranh tài chính của Genesis bắt nguồn từ hậu quả của vụ phá sản FTX vào cuối năm 2022, khiến hoạt động cho vay của họ bị gián đoạn và gây áp lực buộc Genesis phải hoàn trả số tiền gửi bị khóa đáng kể. Nó khiến Genesis phải khám phá nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Co. và thông báo cắt giảm 30% lực lượng lao động.

Việc nộp đơn phá sản đã ảnh hưởng đến Genesis và đặt ra câu hỏi về tính ổn định của Grayscale Bitcoin Trust. Các nhà quan sát thị trường đặc biệt cảnh giác với khả năng thanh lý hơn 600.000 Bitcoin liên quan đến vụ phá sản của Genesis.

Giữa những thách thức này, người cho vay tiền điện tử gần đây đã giải quyết một vụ kiện với Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James về các cáo buộc liên quan đến chương trình Earn của họ. Thỏa thuận giải quyết nhằm mục đích trả lại tài sản cho các khách hàng cũ của Earn và các chủ nợ khác của Genesis, đang chờ thẩm phán phá sản chấp thuận.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *