Cho đến nay, DCG đã trả khoảng 227,3 triệu USD cho Genesis và có kế hoạch trả thêm 275 triệu USD còn nợ vào tháng 4.

Barry Silbert. CEO & Founder Digital Currency Group (DCG)

Theo hồ sơ phá sản mới, Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) và Genesis Global đã đạt được kế hoạch thanh toán lại để giải quyết vụ kiện của họ.

Vào tháng 9 năm 2017 , Genesis đã đệ đơn kiện DCG, cáo buộc sở hữu trái phép khoản vay hơn 620 triệu đô la và yêu cầu hoàn trả, lãi suất và phí trong bối cảnh Genesis đang tiến hành thủ tục phá sản.

Cho đến nay, DCG đã trả khoảng 227,3 triệu USD trong số 620 triệu USD mà họ nợ.

Thỏa thuận này sẽ yêu cầu DCG trả thêm 275 triệu USD cho Genesis thành ba đợt, một phần bằng đô la Mỹ và bitcoin, hạn chót vào tháng 4.

Thỏa thuận này cũng bao gồm khoản thanh toán trả trước 35 triệu đô la và khoản giữ lại 10 triệu đô la từ việc bán CoinDesk gần đây. Theo hồ sơ, DCG cũng đang coi cổ phiếu của Grayscale Trust là chứng khoán.

Mặc dù thỏa thuận này sẽ không hoàn trả hết khoản nợ vì DCG nợ Genesis tổng cộng 324,5 triệu USD, nhưng nó sẽ giúp hai công ty thoát khỏi những vụ kiện tụng kéo dài và tốn kém.

Thương vụ này vẫn cần phải được các chủ nợ chấp thuận.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *