Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler không có kế hoạch rút lại các quyết định lên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử bất chấp những cáo buộc thiên vị, nói rằng ông “hoàn toàn tuân thủ” luật pháp.

“Tôi cùng với các ủy viên đồng nghiệp của mình tuyên thệ sẽ thi hành luật mà Quốc hội đã thông qua và cách các tòa án giải thích luật đó”, Gensler cho biết trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của SEC liên quan đến việc lập quy định đối với các quỹ thị trường tiền tệ và các đại lý môi giới vào thứ Tư (12/7). “Điều này thực sự bắt nguồn từ việc bảo vệ các nhà đầu tư và xem xét các sự kiện cũng như hoàn cảnh của từng token riêng lẻ và bản thân các nền tảng”.

Gary Gensler phản đổi việc bị cáo buộc không công bằng với tiền điện tử

Gensler nói thêm rằng ông “nhận thức rõ về trách nhiệm đạo đức của mình”.

Hiệp hội Blockchain, gồm các thành viên Grayscale, Crypto.com và Chainalysis, đã xuất bản một bài báo vào tháng trước, được viết bởi giám đốc chính sách của hiệp hội, Jake Chervinsky, tranh luận về việc Gensler nên rút lại một số quyết định thực thi tiền điện tử. Hiệp hội đã tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không nhận được “đánh giá công bằng” từ chủ tịch SEC vì tuyên bố của Gensler trong quá khứ rằng “mọi thứ khác ngoài Bitcoin” có thể bị coi là chứng khoán theo luật tài chính hiện hành.

“Quan điểm kiên định của Gensler rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán có nghĩa là ông ấy không thể đưa ra quyết định thực thi một cách công bằng và vô tư”, Chervinsky viết.

Trước đó vào thứ Tư, Hiệp hội Blockchain cũng đã thúc giục tổng thanh tra của SEC điều tra việc cấp giấy phép đại lý môi giới có mục đích đặc biệt cho Prometheum, một công ty có đồng CEO khẳng định rằng tiền điện tử phải phù hợp với luật chứng khoán hiện hành, mâu thuẫn với phần lớn ngành công nghiệp.

Coinbase là trung tâm của Bitcoin ETF giao ngay

Một số công ty đang tranh giành để được SEC chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ, bao gồm BlackRock và Fidelity, gần đây đã liệt kê Coinbase là đối tác chia sẻ giám sát thị trường. Điều này xảy ra bất chấp việc SEC cáo buộc Coinbase vào đầu tháng 6 vì hoạt động như một sàn giao dịch, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Gensler đã từ chối tất cả các hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay được nộp cho đến nay, nhưng nhắc lại mối quan tâm lớn hơn của các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ rằng các sàn giao dịch tiền điện tử có xu hướng vận hành “một loạt các dịch vụ xung đột”, một mối lo ngại mà cơ quan này nhấn mạnh như một phần lý do căn bản của hành động thực thi chống lại Coinbase.

“Điều đó có nghĩa là họ có thể giao dịch trực tiếp với bạn và tạo ra thị trường chống lại bạn mà bạn không thấy trên Sàn giao dịch chứng khoán New York hoặc NASDAQ”, Gensler cho biết.

Gensler cũng cảnh báo rằng khả năng “giám sát rủi ro” đối với Wash Trading, một hình thức thao túng thị trường, của các nền tảng giao dịch tiền điện tử vẫn còn hạn chế. SEC đã từ chối hàng chục ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay, có từ trước nhiệm kỳ của Gensler, do lo ngại về sự thiếu minh bạch và khả năng thao túng thị trường trong giao dịch Bitcoin.

Ông Giáo

Theo TheBlock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *