Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang dần đến hồi kết. Mới đây, Tòa án Quận phía Nam New York đã đưa ra tuyên bố rằng “việc chào bán và bán XRP trên các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số không giống với việc chào bán và bán các hợp đồng đầu tư” trong vụ kiện giữa Ripple Labs và SEC.

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, khi cơ quan quản lý cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán liên bang thông qua việc bán XRP. SEC cho rằng XRP nên được phân loại là chứng khoán, lập luận rằng các hành động của Ripple đảm bảo sự giám sát theo quy định. Mặt khác, Ripple khẳng định rằng XRP là một loại tiền điện tử và không tuân theo các quy định về chứng khoán.

Phán quyết của tòa án về vấn đề này mang ý nghĩa sâu sắc không chỉ đối với Ripple mà còn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Nếu tòa án đã phân loại XRP là chứng khoán, Ripple sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ và các ràng buộc về quy định, có khả năng cản trở hoạt động của nó và tác động đến thị trường XRP. Tuy nhiên, với phán quyết của thẩm phán có lợi cho Ripple, giờ đây công ty có thể thở phào nhẹ nhõm và tập trung vào việc tiếp tục áp dụng và phát triển công nghệ blockchain của mình.

Những sàn giao dịch lớn re-list XRP

Ngay sau nhận được thông tin tích cực, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố niêm yết lại XRP. Thông báo đã gây chấn động thị trường khi giá XRP tăng ấn tượng với 72% chỉ sau 24 giờ, trở thành tiền điện tử lớn thứ Tư về mặt vốn hóa.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Gemini cũng đã đã đưa ra một thông báo rằng đang tích cực khám phá khả năng niêm yết XRP cho cả giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh. Điều này cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong tình cảm đối với XRP trong thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, sàn giao dịch Kraken cũng đã xác nhận kế hoạch niêm yết lại XRP cho các trader ở Hoa Kỳ. Trong một bài đăng trên blog, Kraken đã đề cập rằng giao dịch XRP thông qua ứng dụng của họ và tính năng mua ngay lập tức sẽ được cung cấp sau khi các điều kiện thanh khoản được đáp ứng. Sàn giao dịch có kế hoạch tạo điều kiện giao dịch với các cặp tiền fiat khác nhau, bao gồm ETH, BTC và USDT, cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch cho những người đam mê XRP.

Đây là lý do khiến giá XRP tăng hơn 70%

Biểu đồ XRP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Quyết định niêm yết lại XRP của Coinbase, sau khi ngừng giao dịch do vụ kiện của SEC, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của Ripple. Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, việc Coinbase chấp nhận giao dịch lại XRP  nhấn mạnh niềm tin ngày càng tăng vào vị trí pháp lý của Ripple. Quyết định của Coinbase, được biết đến với các tiêu chuẩn niêm yết nghiêm ngặt, cũng đã báo hiệu sự chấp nhận rộng rãi hơn của thị trường đối với phán quyết của thẩm phán và triển vọng dài hạn của Ripple.

Điều này không chỉ giới hạn ở riêng XRP, vì các loại tiền điện tử khác cũng đạt được mức tăng đáng kể. Stellar (XLM) tăng ấn tượng 57%, Cardano (ADA) tăng 22% và Solana (SOL) ghi nhận mức tăng 16%. Những mức tăng này cho thấy phản ứng rộng lớn hơn của thị trường đối với những tin tức tích cực xung quanh Ripple và chiến thắng pháp lý của nó.

Khi cuộc chiến pháp lý trong hơn ba năm cuối cùng cũng kết thúc, Ripple và những người ủng hộ nó có thể ăn mừng chiến thắng. Phán quyết có lợi và việc niêm yết lại XRP sau đó đã mang đến cho Ripple cơ hội củng cố vị thế của mình và tập trung vào việc phát triển công nghệ blockchain. Kết quả này tạo tiền lệ quan trọng cho các vụ kiện pháp lý trong tương lai liên quan đến tài sản kỹ thuật số và mang đến tia hy vọng cho các dự án khác vướng vào các tranh chấp pháp lý tương tự.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *