John J. Ray III – CEO và Giám đốc tái cấu trúc của FTX cũng như các bên nợ liên kết khẳng định rằng sàn giao dịch nổi tiếng một thời đã trộn lẫn tiền gửi của khách hàng ngay từ khi bắt đầu hoạt động.

Theo ông, tổ chức này nợ khách hàng khoảng 8,7 tỷ đô la khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, ban quản lý mới đã đạt được “tiến bộ đáng kể”, thu hồi khoảng 7 tỷ đô la tài sản lưu động cho đến nay.

Mờ ám kể từ ngày đầu tiên

Team quản lý hiện tại của FTX, do John Ray lãnh đạo, đã đề xuất trong báo cáo gần đây rằng sàn giao dịch này đã thực hiện một loạt hành vi sai trái đối với khách hàng của mình trong những năm qua.

Đầu tiên, họ trộn lẫn tiền của người dùng, trong khi nhân viên nói dối với các tổ chức ngân hàng về việc sử dụng Alameda Research làm công ty thương mại cho các giao dịch của khách hàng. Theo báo cáo, một số ngân hàng nghi ngờ hoạt động của Alameda Research và bắt đầu từ chối các thủ tục vào năm 2020. CEO Ray tuyên bố rằng lạm dụng khách hàng là một thông lệ mà FTX đã áp dụng kể từ khi thành lập:

“Hình ảnh mà FTX Group cố gắng khắc họa là nhà lãnh đạo tập trung vào khách hàng của thời đại kỹ thuật số là một ảo ảnh. Ngay từ khi thành lập sàn giao dịch FTX.com, FTX Group đã trộn lẫn tiền gửi của khách hàng và tiền của công ty, sử dụng sai mục đích theo chỉ đạo và theo thiết kế của các nhà điều hành cấp cao trước đó”.

Ông cũng tiết lộ sàn nợ khách hàng 8,7 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, team quản lý hiện tại đã thu hẹp đáng kể khoản nợ đó, thu hồi 7 tỷ đô la tài sản thanh khoản cho đến nay.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo các phân tích và phát hiện của mình khi công việc của chúng tôi tiến triển và vẫn cam kết thu hồi càng nhiều giá trị càng tốt cho các chủ nợ”, Ray khẳng định.

Sau đó, team cáo buộc FTX đã thành lập một tổ chức mới có tên là North Dimension Inc., được mô tả như một công ty kinh doanh tiền điện tử với 2.000 đối tác và khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng 10 triệu đô la. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một công ty vỏ bọc tài trợ cho việc rút tiền của công ty mẹ.

FTX 2.0 đang trên đường phát triển?

Sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái được coi là một trong những sự kiện đen tối nhất trong lịch sử tiền điện tử, đã làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghiệp và làm suy yếu tính hợp pháp của nó. Nhiều nhà đầu tư đã mất số tiền đáng kể, trong khi những người khác mất niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung.

Bất chấp trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ, CEO Ray tiết lộ việc hồi sinh FTX là một lựa chọn hiện tại. Ông lần đầu tiên bóng gió về những kế hoạch như vậy vào đầu năm. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ từ một số nhà lãnh đạo tài chính nổi tiếng, chẳng hạn như Tribe Capital.

Một hồ sơ tòa án từ tháng trước đã thúc đẩy những tin đồn. Ray giải thích rằng chiến lược tổ chức lại sẽ bao gồm quy trình đấu thầu.

FTX Token (FTT) tăng 15%

Token FTT của FTX ghi nhận mức tăng trưởng hàng ngày rất ấn tượng hôm nay. FTT đã tăng 15% trong một đợt hồi sinh rõ ràng để chốt giá ở mức 1,31 đô la, vì nó hiện đang thực hiện một động thái rõ ràng để phục hồi từ mức thấp của tháng trước là 0,7763 đô la.

ftx ftt

Biểu đồ FTT 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Giá hồi sinh từ tiết lộ mới nhất của ​​sàn giao dịch trong nỗ lực thực hiện tốt lời hứa hoàn trả tiền cho khách hàng. 

FTX phá sản là giọt nước tràn ly trong một loạt vụ sụp đổ làm rung chuyển ngành từ năm ngoái đến đầu tháng 1. Sự sụp đổ của FTX đã thúc đẩy câu chuyện các sàn giao dịch tập trung không an toàn cho nhà đầu tư. Kể từ khi John Ray III tiếp quản FTX từ Sam Bankman-Fried, trọng tâm của nền tảng đã được xác định rõ: trả lại càng nhiều tiền của người dùng càng tốt và khởi động lại nền tảng nếu có thể.

FTX đang thực hiện động thái chủ động để lấy lại lòng tin của khách hàng trong trường hợp họ khởi chạy lại nền tảng như dự kiến. Một trong những cách họ có thể đảm bảo hỗ trợ là hoàn lại tiền của người dùng. Nhìn chung, FTT dường như hưởng lợi rõ ràng ngày hôm nay và nó đã tăng 37% trong tuần qua.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *