Các token Metaverse hàng đầu như AXS, SAND và MANA đã gặp khó khăn trong quý 1 khi sự quan tâm toàn cầu đối với lĩnh vực này giảm dần. Tuy nhiên, sự kiện Apple ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro gần đây một lần nữa đã chuyển hướng sự chú ý của giới truyền thông sang lĩnh vực GameFi và Metaverse.

Tương tự như vậy, CEO Mark Zuckerberg của Meta (Facebook) tuyên bố ý định tăng cường lĩnh vực này của công ty dường như đã truyền cảm hứng cho niềm tin của các nhà đầu tư vào tương lai của Metaverse.

Tâm lý thị trường được cải thiện như vậy có thể tác động thế nào đến hành động giá của AXS trong tương lai?

Tâm lý xã hội của Axie Infinity có xu hướng tăng

Trong tuần qua, tâm lý xã hội xoay quanh AXS đã được cải thiện đáng kể. Theo dữ liệu Weighted Sentiment của Santiment, AXS đã đóng ngày 26/6 ở mức -0,5 điểm so với vùng trung lập.

Mức này đã được cải thiện 40% so với số liệu ngày 9/6, một vài ngày sau khi SEC Hoa Kỳ liệt kê AXS trong số các token bị xem là chứng khoán.

Weighted Sentiment của AXS | Nguồn: Santiment

Weighted Sentiment phân tích tâm lý chung của thị trường xoay quanh một dự án bằng cách so sánh số lượng đề cập tích cực và tiêu cực. Gần đây, số lượng ý kiến tích cực về AXS trên các nền tảng phương tiện tiền điện tử có liên quan ngày càng nhiều hơn.

Bất chấp đợt pump giá 18%, Weighted Sentiment của Axie Infinity vẫn nằm trong vùng âm. Điều này ngụ ý rằng AXS có nhiều cơ hội tăng trưởng hơn, vì xu hướng phục hồi vẫn chưa được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Các nhà đầu tư đang xếp hàng để mua AXS

Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng đối với AXS trên các sàn giao dịch là một chỉ báo quan trọng khác xác nhận lập trường tăng giá này. Biểu đồ Exchange On-Chain Market Depth (Độ sâu thị trường on-chain sàn giao dịch) của IntoTheBlock tóm tắt tổng số lệnh mua/bán một token trên các sàn giao dịch hàng đầu.

Các nhà đầu tư tiềm năng đã đặt lệnh tích cực để mua 1,4 triệu AXS. Trong khi đó, holder chỉ bán 600.000 AXS.

axs

Sổ lệnh của sàn giao dịch | Nguồn: IntoTheBlock

Điều này cho thấy nhu cầu AXS cao hơn gấp đôi so với nguồn cung hiện có trên các sàn giao dịch. Với mức thiếu hụt nguồn cung 761.000 token AXS, vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi người mua bắt đầu tăng giá để các lệnh của họ được lấp đầy.

Dự đoán giá AXS: 7 đô la là mục tiêu khả thi?

Xem xét xu hướng tăng trong tâm lý thị trường và tường mua cao chót vót, đợt tăng giá của AXS có thể sẽ thu được đủ động lực để tăng lên mức 6,5 đô la.

Tuy nhiên, trước tiên AXS phải vượt qua ngưỡng kháng cự chính tại 6 đô la để phe bò giành quyền kiểm soát. Tại khu vực đó, 349 nhà đầu tư đã mua 2 triệu token AXS với mức giá trung bình là 5,9 đô la có thể làm chậm đà tăng.

Nếu đà tăng đủ mạnh, AXS sẽ cố gắng giành lại mốc 7 đô la.

axs

IOMAP | Nguồn: IntoTheBlock

Ngược lại, phe gấu có thể vô hiệu dự đoán tăng giá nếu AXS giảm xuống dưới mức hỗ trợ 5,5 đô la. Mặc dù vậy, 121 nhà đầu tư đã mua 433.780 token ở mức giá tối thiểu là 5,51 đô la có thể ngăn chặn đà giảm.

Nhưng nếu mức hỗ trợ đó bị mất, AXS có thể bất ngờ trượt xuống mức thấp nhất vào năm 2023 là 4 đô la.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *