Giá Bitcoin tiếp tục chống lại sự kiểm soát của phe gấu khi nó dao động trên mức tâm lý 30.000 đô la. Mặc dù đợt tăng giá ban đầu của BTC đã mang lại lợi ích cho các altcoin như ETH và XRP, nhưng tình trạng đấu tranh hiện tại của vua tiền điện tử đã khiến nhiều altcoin đi ngang. Một số altcoin thậm chí có vẻ chuẩn bị điều chỉnh vì nhiều tín hiệu bán xuất hiện trên khung thời gian 4 giờ và hàng ngày.

Hợp đồng Bitcoin trong bối cảnh thị trường quá mua

Giá BTC giảm có thể là một điều tốt hoặc thách thức các nhà đầu tư tùy thuộc vào chiến lược của họ. Vua tiền điện tử đã tăng 25% kể từ ngày 15/6 để đạt mức cao nhất trong ngày là 31.431 đô la vào ngày 23/6 trước khi giảm về mức giá hiện tại là 30.428 đô la.

Dựa trên quỹ đạo của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) sau khi phá vỡ dưới mức 70, giá Bitcoin đang bị ảnh hưởng do thị trường quá mua, xác nhận tín hiệu bán theo luận điểm của Well Wilder.

Tuy nhiên, khi phe bò tìm kiếm điểm vào, đà mua tăng lên có thể khiến giá Bitcoin đột phá vào vùng quan trọng trong khoảng từ 31.800 đến 35.300 đô la. Thoát khỏi khu vực này có thể dọn đường cho tiền điện tử hàng đầu nhắm mục tiêu các mức độ cao hơn.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) hướng lên và Awesome Oscillators (AO) trên đường giữa cho thấy phe bò vẫn đang dẫn đầu.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Ngược lại, phe bò BTC không thể tái gia nhập thị trường có thể chứng kiến phe gấu giành quyền kiểm soát, với áp lực sau đó sẽ đưa vua tiền điện tử đến đường EMA 50 và 100 ngày ở mức tương ứng là 27.614 đô la và 26.908 đô la. Trong trường hợp nghiêm trọng, BTC có thể phá vỡ dưới ngưỡng hợp lưu hỗ trợ giữa đường EMA 200 ngày và đường xu hướng tăng ở mức 25.647 đô la, khiến nó chạm mức thấp 24.000 đô la từng thấy vào giữa tháng 3.

Giá ETH test hỗ trợ EMA 50 ngày

Giá ETH là 1.880 đô la tại thời điểm viết bài và trên đường test đường EMA 50 ngày ở mức 1.821 đô la. Trừ khi altcoin hàng đầu về vốn hóa phá vỡ tương quan hiện tại với BTC và đi về phía bắc, số phận của nó là chắc chắn. Một nến hàng ngày đóng dứt khoát trên 1.941 đô la có thể dọn đường cho một đợt tăng giá đến 2.128 đô la.

Điều này là hợp lý khi xem xét chỉ báo AO vẫn nằm trong vùng tích cực và altcoin lớn nhất theo vốn hóa cũng đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi đường EMA 100 và 200 ngày ở mức 1.794 và 1.736 đô la ngoài đường EMA 50 ngày.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, chỉ báo RSI hướng xuống cho thấy động lực của phe bò mờ dần, điều này có thể tạo cơ hội cho phe gấu tiếp quản. Kết quả như vậy sẽ khiến token PoS mất tất cả các nền tảng được giữ trong hai tuần qua.

Phe bò XRP phải hành động ngay bây giờ

Giá XRP đang giao dịch với xu hướng giảm, đã mất tất cả các mức nền tảng kể từ ngày 17/6. Xu hướng giảm mới nhất đã lật hỗ trợ EMA 50 ở mức kháng cự 0,487 đô la, tạo dấu hiệu tiếp tục xu hướng giảm.

Trong bối cảnh động lực của người mua giảm được biểu thị bằng chỉ số RSI thấp hơn và áp lực chi phí ngày càng tăng khi XRP tiếp tục biến các mức hỗ trợ thành kháng cự, giá có thể phá vỡ dưới đường EMA 100 và 200 ngày ở mức 0,471 và 0,454 đô la để retest mức thấp 0,402 đô la. Động thái như vậy sẽ gây giảm 15%.

Triển vọng này được củng cố bởi AO, dần dần cách xa đường giữa.

Bitcoin

Biểu đồ XRP 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, giá XRP có thể điều chỉnh nếu bò XRP tận dụng mức hỗ trợ EMA 100 ngày làm điểm vào lệnh, với áp lực mua tiếp theo sẽ khôi phục trên ngưỡng 0,495 đô la. Tuy nhiên, luận điểm giảm giá sẽ chỉ bị vô hiệu khi một nến đóng dứt khoát trên mức kháng cự 0,55 đô la.

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *