FIU steps up AML and CFT compliance for crypto exchanges in India

Chính quyền Ấn Độ đang tích cực làm việc để đưa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Ấn Độ tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt về Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố (CFT) để tăng cường tuân thủ và giám sát trong thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của chính phủ Ấn Độ gần đây đã cấp cho Binance và KuCoin, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở nước ngoài, trạng thái Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) ở Ấn Độ.

Động thái mới nhất là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực tài sản ảo theo Đạo luật Phòng chống rửa tiền (PMLA).

KuCoin đã giải quyết các hành vi không tuân thủ trước đó bằng khoản thanh toán tiền phạt 41 vạn INR (khoảng 41.000 USD), sau đó lệnh cấm đối với các trang web của họ ở Ấn Độ đã được dỡ bỏ. Mặt khác, Binance đang trong quá trình giải quyết các khoản nợ của mình và dự kiến sẽ phải trả khoản tiền phạt 2 triệu USD, theo nguồn tin được The Economic Times trích dẫn.

Cả hai sàn giao dịch hiện đều được đăng ký theo FIU-IND, hoạt động thuộc Bộ Tài chính Ấn Độ. Việc đăng ký này phù hợp với nhiệm vụ của FIU trong việc giám sát hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số ảo (VDA) trong nước, hiện bao gồm 47 thực thể.

Là một phần trong cam kết thúc đẩy môi trường tài sản ảo tuân thủ, Hiệp hội Bharat Web3 (BWA), cơ quan công nghiệp web3 hàng đầu của Ấn Độ, gần đây đã tiến hành một hội thảo đào tạo và xây dựng năng lực cho Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Sự kiện này được thiết kế để giáo dục về trách nhiệm tuân thủ và thu thập thông tin chuyên sâu về những thách thức mà VDA phải đối mặt.

Shri Vivek Aggarwal, Giám đốc FIU-IND, đã nêu tầm quan trọng của việc tuân thủ các nguyên tắc Chống rửa tiền và Chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).

“Tuân thủ khuôn khổ Chống rửa tiền / Chống tài trợ cho khủng bố (AML/CFT) theo PMLA dành cho VDA SP phục vụ người dùng Ấn Độ, bất kể nơi cư trú của họ,” Aggarwal tuyên bố. Ông nhấn mạnh thêm rằng nghĩa vụ tuân thủ dựa trên hoạt động của các VDA hơn là sự hiện diện thực tế của họ ở Ấn Độ.

Hội thảo có sự tham gia của những công ty nổi tiếng trong ngành, bao gồm CoinDCX, WazirX và KuCoin, đáng chú ý là tổ chức quốc tế đầu tiên đăng ký. Các phiên tập trung vào những điều nên làm và không nên làm của VASP cũng như các chiến lược đánh giá dựa trên rủi ro.

Dilip Chenoy, chủ tịch Hiệp hội web3 Bharat, đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa của các biện pháp quản lý này.

” Mặc dù việc tuân thủ sẽ phát sinh chi phí nhưng chi phí liên quan đến việc không tuân thủ có thể cao hơn đáng kể. Việc tuân thủ các giao thức AML và CFT là điều cần thiết, theo yêu cầu của tất cả các Cơ quan Thiết lập Tiêu chuẩn (SSB) và không cản trở sự đổi mới,” Chenoy nói với crypto.news.

Chủ tịch cũng đề cập đến những thách thức từ các quy định thuế nặng nề và các vấn đề về điều kiện kinh doanh dễ dàng (EODB), đang thúc đẩy các công ty khởi nghiệp rời khỏi đất nước.

“Sự tham gia của chúng tôi vào Sáng kiến FIU-INDIA về hợp tác trong AML/CFT (FPAC) và Liên minh các tổ chức báo cáo ở Ấn Độ về AML/CFT (ARIFAC) đã tăng cường nỗ lực đối thoại và hợp tác của chúng tôi với các tổ chức báo cáo khác, bao gồm cả ngân hàng và tổ chức tài chính. ,” Chenoy nói thêm.

Ông kết luận rằng sự hợp tác bao gồm việc tham gia các hội thảo và tham gia các nhóm công tác chuyên ngành như Nhóm công tác về tài trợ khủng bố (FWG-STF) do FIU dẫn đầu, đã cải thiện đáng kể việc phát hiện và báo cáo các hoạt động đáng ngờ trong lĩnh vực này.

Các phiên họp được dẫn dắt bởi những nhân vật nổi bật trong lĩnh vực tuân thủ tiền điện tử của Ấn Độ, bao gồm Rohan Bhandari của CoinDCX, người đã phát biểu về Tuân thủ PMLA cho VASP và ông Muthuswamy Iyer từ WazirX.

Theo báo cáo của Chainalysis, Ấn Độ đã được xác định là một trong những nền kinh tế tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, có tỷ lệ chấp nhận cao nhất tính đến năm 2023. Sự trở lại của Binance khiến đây trở thành sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài tuân thủ FIU thứ hai tham gia vào thị trường đang phát triển này, theo sát KuCoin .

Trước lệnh cấm vào tháng 1, Binance chịu trách nhiệm về hơn 90% khối lượng giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ. Mức độ phổ biến của nền tảng này tăng lên khi các nhà giao dịch tìm cách lách các biện pháp thuế do chính phủ Ấn Độ thực thi.

Các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu không được đăng ký ở Ấn Độ được cho là đã gây ra rò rỉ thuế 3000 INR crores (khoảng 361,45 triệu USD) hàng năm. Đây là một trong những động lực chính khiến FIU cấm các sàn giao dịch nước ngoài chưa đăng ký trong nước.

Là một phần của quá trình đăng ký FIU, Binance giờ đây sẽ bị ràng buộc bởi các quy tắc tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Điều này bao gồm khoản khấu trừ thuế 1% tại nguồn (TDS), đã được KuCoin triển khai cùng với các sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *