Etherscan, một trong những trang web quét blockchain Ethereum được sử dụng phổ biến nhất, đã giới thiệu một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Code Reader nhằm giúp người dùng diễn giải code nguồn hợp đồng thông minh, theo một bài đăng trên trang web của mình.

Công cụ này dựa trên công nghệ AI do OpenAI phát triển, cho phép người dùng yêu cầu giải thích về toàn bộ hoặc một phần code nguồn của hợp đồng thông minh, Etherscan cho biết. Người dùng cũng có thể truy xuất các chức năng “đọc” và “ghi” của hợp đồng thông minh để có thể “đưa ra quyết định sáng suốt” về cách tương tác với chúng cũng như khám phá những cách sử dụng tiềm năng trong các ứng dụng phi tập trung.

Sau sự bùng nổ mối quan tâm đến AI được thúc đẩy bởi sự phổ biến từ chatbot ChatGPT của OpenAI, các công ty blockchain và tiền điện tử đã gấp rút hỗ trợ các trader và nhà phát triển bằng các công cụ dựa trên công nghệ này. Tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã tích hợp ChatGPT vào nền tảng giao dịch của mình.

Etherscan cho biết công cụ này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và khuyến khích người dùng xác minh câu trả lời của nó thay vì chỉ dựa vào đó để lấy bằng chứng hoặc gửi tiền thưởng lỗi.

Để sử dụng Code Reader, người dùng cần kết nối với API của OpenAI và có đủ giới hạn sử dụng. API, hoặc giao diện lập trình ứng dụng, cho phép hai chương trình máy tính giao tiếp và chia sẻ thông tin. Công cụ của Etherscan hiện không cho phép thực hiện chuỗi hội thoại với chatbot và chỉ có thể được truy vấn thông qua lời nhắc một lần.

Annie

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *