Vào ngày 19/6, nền tảng phân tích on-chain Glassnode đã báo cáo biến động, khối lượng và giá trị thực của Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Thị trường BTC cho thấy phản ứng tối thiểu đối với việc công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đăng ký quỹ ETF giao ngay vào cuối tuần trước.

Khối lượng Bitcoin trong giai đoạn tạm ngưng

Nhà phân tích Glassnode _Checkɱate đã mô tả tình hình thị trường hiện tại là giai đoạn tạm ngưng.

“Bitcoin im ắng, khối lượng giao dịch giảm và khá rõ ràng là chúng ta đang trong giai đoạn thờ ơ tạm ngưng”.

Kiểm tra phạm vi giá 30 ngày, Glassnode đã báo cáo rằng những khoảng thời gian yên tĩnh như thế này là “rất ít và cách xa nhau”.

Bitcoin đã bị giới hạn phạm vi trong hơn 3 tháng nay. Giới hạn trên của phạm vi đó là 31.000 đô la thiết lập vào ngày 15/4 và giới hạn dưới là 25.000 đô la vào ngày 15/6.

Báo cáo cho biết thêm những điều kiện thị trường này có xu hướng xảy ra trong “thời kỳ tạm ngưng thờ ơ sau thị trường gấu”.

bitcoin

Đáy và đỉnh giá Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, biến động thực trong một tháng cũng giảm dưới 40%, một trong những mức thấp nhất kể từ thị trường bò năm 2021.

“Chúng ta có thể thấy những sự kiện như vậy thường xảy ra trong thời gian dài, đi ngang khi thị trường ổn định sau xu hướng giảm giá kéo dài”.

Ngoài ra, giá trị tuyệt đối của các sự kiện chốt lời và cắt lỗ giảm theo chu kỳ và mức thấp nhất vào tháng 10/2020 là khoảng 268 triệu đô la.

Các thị trường phái sinh cũng không hoạt động tốt, với khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai giảm còn 20,9 tỷ đô la mỗi ngày. Điều này xảy ra do thanh khoản trên các thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục giảm.

Mặt khác, hodler tích lũy BTC. Các coin đang được lưu trữ với tốc độ khoảng 42.200 BTC mỗi tháng. Điều này cho thấy “nhóm không nhạy cảm về giá đang hấp thụ một phần không nhỏ nguồn cung hiện có”.

Dữ liệu on-chain: Các nhà đầu tư Bitcoin kiên quyết hodl trong thời điểm bất ổn

Bất chấp làn sóng kiện tụng pháp lý mới và động lực thị trường im ắng, dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư lớn đang bám trụ trong suốt thời kỳ bất ổn.

Vào thứ 3, số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ ít nhất 1 Bitcoin đã chạm mức cao mới, trên 1 triệu, khi thị trường tiếp tục đón nhận tin tức Blackrock đăng ký ETF giao ngay vào cuối tuần trước.

Dữ liệu thị trường cho thấy các địa chỉ có trên 10 BTC cũng đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 9/2019.

bitcoin

Nguồn: LookintoBitcoin

Cũng trong tuần này, nguồn cung không hoạt động của Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại là 15,2 triệu BTC, trong khi số dư trên sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2018 theo dữ liệu của Glassnode.

Bitcoin được giữ trong ví có ít hoặc không có lịch sử giao dịch cho thấy nhiều holder đang chọn bảo vệ coin của họ hơn là chi tiêu với dự đoán giá sẽ tăng trong tương lai.

Mỗi tháng, có khoảng 146.000 BTC đang được chuyển vào ví kém thanh khoản từ các sàn giao dịch tập trung. Glassnode cho biết điều đó sẽ hình thành giai đoạn tích lũy “dần dần và ổn định” cho các nhóm cụ thể trong 6 tháng tới.

Nó cũng có thể dẫn đến một khoảng thời gian nhàm chán trong vòng 8 đến 18 tháng tới, Glassnode nói thêm, chỉ ra các chu kỳ trước đó trong suốt lịch sử 14 năm của Bitcoin.

Hơn nữa, Blackrock quyết định thúc đẩy iShares Bitcoin Trust với SEC vào thời điểm các thực thể tinh vi đang tìm cách kiếm lợi nhuận tỏ ra nghi ngờ, bao gồm cả các nhà tạo lập thị trường. Ben Roth – đồng sáng lập Auros cho biết:

“Thị trường trở nên trầm lắng hơn rõ rệt trong những tháng gần đây với khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm và mức độ biến động chưa từng thấy kể từ năm 2019”.

Đồng sáng lập cho biết thêm, điều này một phần có thể là do xu hướng giảm kéo dài trên thị trường, mà tại đó những “khách du lịch” cuối cùng phải thừa nhận thất bại và rút tiền.

Đó cũng là hệ quả của việc giám sát theo quy định ở một số khu vực pháp lý – bao gồm cả ở Hoa Kỳ – dẫn đến việc các công ty thương mại lớn rút khỏi các phân khúc thị trường chọn lọc. Roth cho biết:

“Với rủi ro cố hữu này, không có gì ngạc nhiên nếu chênh lệch mở rộng hơn nữa và thanh khoản tổng thể giảm đi, do đó chênh lệch ngày càng rộng hơn…”.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Sau 3 ngày đi ngang, giá Bitcoin tăng lên trong phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ 3. Do đó, tài sản đã đang được đổi chủ với giá 26.840 đô la, sau khi tăng 1,1% mỗi ngày.

bitcoin

Giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Kể từ đợt dump do SEC gây ra vào tuần trước, Bitcoin đã phục hồi khoảng 8% về mức hiện tại. Tuy nhiên, tài sản vẫn giảm 61% so với mức cao nhất mọi thời đại và nằm chắc chắn trong lãnh thổ gấu.

Minh Anh

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *