Bitcoin (BTC) có thể lấp đầy khoảng trống mà nền kinh tế của các nước BRICS như Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi khi họ tìm cách tẩy chay đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ chung cho các giao dịch quốc tế.

Các nhà lãnh đạo BRICS đang tìm kiếm một đồng tiền chung để thay thế đồng đô la Mỹ trước cuộc họp tiếp theo của họ vào tháng 8.

Các quốc gia BRICS phải tìm loại tiền tệ mới để thay thế đồng đô la Mỹ

Liệu những hạn chế của các loại tiền tệ quốc gia khác có khiến Bitcoin trở thành giải pháp khả thi duy nhất không?

Gần đây, CEO Brian Armstrong của Coinbase đã lập luận rằng việc Trung Quốc tăng cường sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và tham vọng tiền điện tử của Hồng Kông đe dọa đến uy quyền tối cao của Hoa Kỳ trong không gian tiền kỹ thuật số.

Các nước BRICS, đặc biệt là Trung Quốc, tìm kiếm sự độc lập khỏi Hoa Kỳ và đồng tiền của quốc gia này.

Bitcoin có thể thay thế sự phụ thuộc của BRICS vào đồng đô la Mỹ không?

Giải thích về phi đô la hóa | Nguồn: Visual Capitalist

Nhà kinh tế Jim O’Neill của Goldman Sachs đã đặt ra thuật ngữ BRICS vào năm 2001 để mô tả các nền kinh tế khu vực sẽ thống trị nền kinh tế toàn cầu vào năm 2050.

Các quốc gia BRICS cũng thuộc G20 và ban đầu dự định đại diện cho các cơ hội đầu tư.

19 quốc gia này gần đây bày tỏ sự quan tâm đến việc tăng cường thúc đẩy một đồng tiền chung, nhằm truất ngôi đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Hợp tác và Quan hệ Quốc tế Nam Phi Naledi Pandor cho biết vào tháng 5:

“Tôi không nghĩ ý tưởng này sẽ hiệu quả, bởi vì kinh tế rất khó khăn và bạn phải quan tâm đến tất cả các quốc gia, đặc biệt là trong tình trạng tăng trưởng thấp khi đang phải tìm cách thoát khỏi khủng hoảng”.

Bitcoin có thể trở thành tiền tệ chính thức của BRICS không?

Các nhà lãnh đạo BRICS phải đưa ra các quyết định quan trọng về đồng tiền chung và xác nhận việc phi đô la hóa khi họp bàn vào tháng 8. Không có loại tiền pháp định nào khác ngoài đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trở thành một lựa chọn thay thế khả thi cho đồng đô la Mỹ.

Mặc dù ý tưởng ban đầu có vẻ xa vời, nhưng Bitcoin có thể là một lựa chọn khả thi. 

 Thái độ diều hâu các nhà quản lý Hoa Kỳ gần đây cho thấy các quốc gia BRICS có thể sớm vượt sự thống trị Bitcoin của Hoa Kỳ.

Bitcoin đã chứng minh khả năng phục hồi nhanh chóng sau những cơn gió ngược gần đây, tăng từ 25.500 đô la vào ngày 10 tháng 6 lên 26.756 đô la vào thời điểm viết bài.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *