Bitcoin đã tăng trên 28.000 đô la trong đêm giữa một đợt squeeze lớn nhất trong tháng này.

Nguồn: TradingView

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng vọt lên mức cao nhất là 28.488 đô la trong vài giờ sau khi giao dịch ổn định quanh mức 26.800 đô la trong hầu hết thời gian trong ngày hôm qua. Mặc dù giảm nhẹ về vùng 28.300 đô la nhưng vẫn tăng hơn 5,2% trong ngày và 10% trong tuần, vượt trội hơn hầu hết các loại tiền điện tử khác.

Theo dữ liệu của CoinGlass, các trader dự đoán giá giảm đã bị thanh lý khoảng 36,6 triệu đô la trong 24 giờ qua. Đây là số lượng thanh lý Short lớn nhất kể từ ngày 28 tháng 5. Tổng thanh lý trong ngày lên tới 124 triệu đô la.

Nguồn: CoinGlass

Sự tăng giá diễn ra sau khi một số tổ chức dịch vụ tài chính lớn đã công bố các sáng kiến ​​​​về tiền điện tử, làm dịu tâm lý hoang mang trong những tuần gần đây do áp lực pháp lý ngày càng tăng của Hoa Kỳ, bao gồm cả các vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase.

Gã khổng lồ ngân hàng Deutsche Bank cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tài sản kỹ thuật số ở Đức. Sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets, nhận tài trợ từ các gã khổng lồ tài chính nặng ký bao gồm Charles Schwab (SCHW), Citadel Securities và Fidelity Digital Assets, đã bắt đầu cung cấp giao dịch cho 4 loại tiền điện tử gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum trong cùng một ngày. Tuần trước, gã khổng lồ đầu tư BlackRock (BLK) đã gây bất ngờ cho thị trường khi nộp đơn cho một quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

“Sự phục hồi của Bitcoin chắc chắn có tương quan với tin tức về việc tất cả các tổ chức tài chính truyền thống lớn này đang tìm cách tiếp xúc nghiêm túc với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số,” Brent Xu, đồng sáng lập của nền tảng thị trường trái phiếu DeFi Umee, cho biết. “Rõ ràng là BlackRock, Fidelity và những công ty khác có cơ sở khách hàng muốn đầu tư vào BTC và các tài sản tiền điện tử khác thông qua ETF và các phương tiện đầu tư truyền thống khác”.

“Tin tức này đã phần nào xoa dịu môi trường pháp lý tương đối ảm đạm tại Hoa Kỳ và nó dường như cũng cho thấy rằng những tay chơi lớn này đang muốn có một môi trường pháp lý vừa rõ ràng vừa công bằng hơn hiện tại”.

Annie

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *