Bitcoin đã giảm gần 15% so với mức cao của năm khoảng 31.000 đô la, sau các cuộc đàn áp quy định gần đây đối với các sàn giao dịch Coinbase, Binance và hướng dẫn diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã đẩy nhanh quá trình bán tháo.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn tăng 60% từ đầu năm đến nay (YTD), giữ trên mức hỗ trợ kỹ thuật 25.000 đô la. Hơn nữa, chu kỳ tăng giá mới có thể bắt đầu vì một vài lý do.

Halving Bitcoin

Halving Bitcoin là sự kiện được lập trình sẵn nhằm giảm một nửa tỷ lệ nguồn cung tiền điện tử cứ sau 4 năm. Sự kiện tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

3 lần halving Bitcoin trước đó (2012, 2016, 2020) đều diễn ra trước các đợt tăng giá BTC khổng lồ và mức cao mới mọi thời đại. Chẳng hạn, BTC đã tăng 276% kể từ lần halving trước đó vào tháng 5/2020.

Bitcoin

Hiệu suất giá Bitcoin kể từ ba lần halving gần nhất | Nguồn: Glassnode

Theo nhà phân tích Lark Davis, thị trường có thể sẽ ở trong vùng tích lũy cho đến khi halving và Bitcoin sẽ test mức cao kỷ lục 69.000 đô la trong 18-24 tháng tới. Trong khi đó, nhà phân tích TechDev thậm chí còn dự đoán giá sẽ đạt 160.000 đô la vào tháng 4/2024.

BlackRock Bitcoin ETF

BlackRock gửi đơn đăng ký ETF Bitcoin đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã củng cố niềm tin vào đợt tăng giá tiềm năng trong những ngày trước halving.

Công ty đầu tư quản lý tài sản trị giá 8,5 nghìn tỷ đô la này có hồ sơ phê duyệt ETF gần như hoàn hảo với SEC. Hạn chót để SEC trả lời là vào khoảng tháng 3/2024, một tháng trước khi halving.

Theo một số nhà phân tích, cái gật đầu của SEC có thể tăng gấp đôi triển vọng tăng giá của Bitcoin sau halving.

Nhà phân tích Crypto Tea nói:

“BlackRock hiểu rằng halving Bitcoin chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa. Nguồn cung mới sẽ giảm trong khi nhu cầu tiếp tục tăng do siêu lạm phát trên toàn thế giới. Họ là nhà quản lý tài sản và cần nắm bắt hiệu suất của Bitcoin trước khi các đối thủ của họ làm được”.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên

Cuộc đàn áp mới nhất của SEC đối với các sàn giao dịch Binance và Coinbase đã khiến nhiều altcoin hàng đầu bị căng thẳng, đặc biệt là những loại bị coi là “chứng khoán chưa đăng ký”. Điều đó trùng hợp với tỷ lệ thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin lần đầu tiên vượt 50% sau 2 năm.

Chỉ số thống trị thị trường Bitcoin | Nguồn: TradingView

Nói cách khác, vốn đang chuyển từ altcoin sang Bitcoin vì Bitcoin không bị SEC coi là “chứng khoán”. Do đó, BTC có thể được coi là đặt cược “an toàn” khi so sánh với hơn 60 loại bị dán nhãn “chứng khoán”.

Đồng sáng lập MicroStrategy Michael Saylor dự đoán điều này sẽ đẩy vốn hóa thị trường của BTC lên 80% tổng thị trường crypto trong những năm tới.

“Sự rõ ràng về quy định sẽ thúc đẩy chấp nhận Bitcoin bằng cách loại bỏ sự nhầm lẫn và lo lắng đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển khi ngành công nghiệp hợp lý hóa xung quanh BTC và trở thành xu hướng chính thống”.

Cờ bò” Bitcoin

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy Bitcoin vẽ mô hình cờ bò rõ ràng trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn (LTF), báo hiệu tiếp tục đi lên trong đợt phục hồi tổng thể.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cờ bò được giải quyết sau khi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên và tăng bằng chiều cao của xu hướng tăng trước đó. Do đó, mục tiêu cờ bò của Bitcoin là gần 35.500 đô la — mức hỗ trợ mạnh vào tháng 5/2021 và tháng 5/2022.

Tuy nhiên, Bitcoin sẽ cần phải đóng trên 35.500 đô la một cách dứt khoát để bắt đầu chu kỳ tăng, do nó vẫn là đỉnh thấp hơn so với các đỉnh thị trường gấu trước đây của tiền điện tử.

Đồng thời với mô hình cờ bò, giá BTC có thể sắp breakout mô hình vai đầu vai nghịch đảo (IH&S), như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

IH&S là mô hình đảo chiều tăng giá, được xác nhận bởi sự hình thành của ba đáy dưới mức kháng cự đường viền cổ chung. Mức ở giữa sâu hơn hai mức còn lại có chiều cao ít nhiều bằng nhau.

Theo quy luật, mô hình IH&S được giải quyết sau khi giá vượt qua đường viền cổ và tăng lên bằng khoảng cách giữa điểm thấp nhất của đáy giữa và đường viền cổ. Đôi khi, giá quay lại retest đường viền cổ dưới dạng hỗ trợ sau nỗ lực breakout đầu tiên.

Do đó, phục hồi từ đường viền cổ IH&S có thể tăng trên 40.500 đô la, hơn 60% so với mức giá hiện tại và xác nhận chu kỳ tăng giá mới.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *