Ethereum jumps 17% on increased ETF approval odds

Ethereum (ETH), tài sản lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng 17% sau tin tức về tỷ lệ thành công cao hơn của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận.

Vào ngày 20 tháng 5, Ethereum đã trải qua một đợt tăng giá đáng kể, hiện đang giao dịch ở mức 3.658 USD với khối lượng thị trường trong 24 giờ là 37 tỷ USD. Sự gia tăng diễn ra sau khi Eric Balchunas, nhà phân tích cấp cao tại Bloomberg, nâng tỷ lệ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum từ 25% lên 75%.

Nhà phân tích lưu ý rằng tốc độ phê duyệt ETF nhanh chóng của SEC có thể là kết quả của việc cơ quan này phải đối mặt với áp lực chính trị, vì quan điểm trước đây của họ cho thấy ít có sự tham gia của những người nộp đơn xin ETF.

Balchunas cũng tuyên bố rằng SEC dường như đang thúc giục các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq sửa đổi hồ sơ của họ, mặc dù chưa có xác nhận chính thức nào từ cơ quan quản lý.

Trong khi đó, Nate Geraci, đồng sáng lập Viện ETF và chủ tịch của ETF Store, lưu ý rằng quyết định cuối cùng về yêu cầu đăng ký đối với các quỹ cá nhân (S-1) vẫn đang chờ xử lý.

Theo Geraci, SEC có thể chấp nhận các sửa đổi quy tắc trao đổi (19b-4s) độc lập với việc đăng ký của quỹ (S-1), điều này có thể bị trì hoãn ngoài thời hạn yêu cầu ETF giao ngay Ethereum của VanEck vào ngày 23 tháng 5.

Sự chậm trễ tiềm tàng sẽ giúp cơ quan quản lý có thêm thời gian để đánh giá và phê duyệt các tài liệu này, có tính đến sự phức tạp và rủi ro liên quan đến các hệ thống sử dụng tiền điện tử Proof-of-Stake (PoS).

SEC đã xem xét liệu ether, tài sản gốc chính của chuỗi khối Ethereum, có phải là chứng khoán hay không , mở một cuộc điều tra chính thức sau khi mạng chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). ) cơ chế.

Nếu SEC xác định rằng ether là chứng khoán, cơ quan quản lý có thể từ chối các đơn đăng ký ETF ether giao ngay.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại QCP Capital tin rằng “sự thiếu quan tâm rõ ràng” trên thị trường, kết hợp với sự chấp thuận của một ETF Ethereum giao ngay, có thể gây ra một đợt siết chặt bán khống , có thể “dễ dàng” đưa ETH trở lại mức cao gần đây vào ngày 12 tháng 3, khi nó được giao dịch ở mức 4.066 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *