Spot Ethereum ETF approval could send ETH price to k, analysts say

Các nhà phân tích tại công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết sự chấp thuận bất ngờ đối với các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể đẩy giá ETH lên 5.000 USD “vào cuối năm nay”.

Giá của tiền điện tử gốc ETH của Ethereum có thể nhắm tới mốc 4.000 USD như một “mục tiêu ngắn hạn tự nhiên” nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi Ethereum giao ngay ( ETF ).

Spot Ethereum ETF approval could send ETH price to k, analysts say - 1
Giá Ethereum bằng USD | Nguồn: TradingView

Trong bản cập nhật phân tích vào ngày 21 tháng 5, các nhà phân tích tại công ty thương mại có trụ sở tại Singapore tuyên bố rằng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường cuối cùng có thể đạt 5.000 USD vào cuối năm nay nếu SEC gây bất ngờ cho thị trường với sự chấp thuận của nó. Tuy nhiên, nếu cơ quan quản lý tài chính từ chối đơn đăng ký ETF, thị trường sẽ mong đợi một “sự quay trở lại tồi tệ” về mức 3.000 USD, trong đó ETH đã nhiều lần thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 2.900 USD.

“Sự không chắc chắn này đã dẫn đến sự biến động cao hơn, nhưng giao dịch tốt hơn có thể là cơ sở hợp đồng tương lai giao ngay hiện đang mang lại lợi nhuận trên 10% một lần nữa.”

Vốn QCP

Sau những tin đồn về khả năng được phê duyệt, giá Ethereumđã tăng gần 20%, đạt 3.650 USD vào thứ Ba. QCP Capital trước đây đã cảnh báo rằng “sự thiếu quan tâm rõ ràng” trên thị trường kết hợp với sự chấp thuận của các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể “dễ dàng” đẩy ETH trở lại mức cao gần đây. Các nhà phân tích cảnh báo rằng sự chấp thuận bất ngờ có thể gây ra tình trạng siết chặt ngắn hạn, đẩy ETH lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, SEC có thể vẫn có quân bài trong tay bằng cách đưa ra sự khác biệt về sắc thái giữa Ethereum và Ethereum đặt cọc, phân loại Ethereum sau này là chứng khoán. Theo Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, chiến lược này sẽ phù hợp với các cuộc điều tra và cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của SEC, cho phép ủy ban phê duyệt các quỹ ETF Ethereum trong khi vẫn duy trì lập trường pháp lý đã được thiết lập.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *