Năm 2023 đã thổi luồng sinh khí mới vào thị trường crypto, với nhiều loại tiền điện tử và altcoin lớn phục hồi ấn tượng sau năm 2022 cực kỳ khắc nghiệt. Trong số các tài sản kỹ thuật số phục hồi đáng kể về giá là ETH, tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường.

Ngoài đà phục hồi chung của thị trường, giá ETH tăng thêm sau khi nâng cấp Shapella được chờ đợi từ lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho blockchain Ethereum để đạt được bảo mật, phân cấp và khả năng mở rộng cao hơn.

Tuy nhiên, thị trường hiện đang phải đối mặt với tình hình bất ổn do cuộc đàn áp quy định ngày càng gay gắt đối với ngành, trong đó tiên phong là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Để tìm hiểu thêm thông tin về cách điều này có thể tác động đến giá của ETH, Finbold đã phân tích những dự đoán mới nhất của cộng đồng tiền điện tử trên CoinMarketCap vào ngày 15/6 cho cuối tháng này.

Vào ngày 30/6/2023, các thành viên cộng đồng dự đoán giá ETH trung bình là 1.809 đô la, tương ứng với mức tăng giá tiềm năng 10,31% so với giá hiện tại.

ETH

Dự đoán giá của cộng đồng CoinMarketCap vào cuối tháng 6 | Nguồn: CoinMarketCap

Khi nói đến ETH, cộng đồng này có tỷ lệ chính xác lên tới 92,25% trong lịch sử và độ chính xác cho giá cuối tháng 5 của Ethereum là hơn 98%.

ETH

Tỷ lệ dự đoán chính xác của cộng đồng CoinMarketCap trong 6 tháng qua | Nguồn: CoinMarketCap

Phân tích giá ETH

Vào thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức 1.638 đô la, giảm 5,7% trong 24 giờ qua.

Trên biểu đồ hàng tuần, altcoin hàng đầu về vốn hóa giảm hơn 11,6%, giao dịch trong phạm vi đáng chú ý từ 1.632 đến 1.916 đô la trong khoảng thời gian đó.

ETH

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đợt giảm giá gần đây nhất diễn ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất mục tiêu tại cuộc họp vào ngày 14/6, cho biết họ có kế hoạch “đánh giá thông tin bổ sung” để xác định xem có cần tăng thêm sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp kể từ tháng 3/2022 hay không.

Quyết định của Fed đã đẩy giá ETH giảm dưới mức hỗ trợ 1.720 đô la sau khi tiền điện tử này không thu hút đủ áp lực mua để di chuyển trên mức kháng cự 1.780 đô la.

Minh Anh

Theo Finbold

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *