Tuần này, dòng tweet của Elon Musk đề cập đến DOGE đã không thể kích hoạt biến động giá đáng kể. Phân tích dữ liệu lịch sử đặt ra câu hỏi là do sự kiện thiên nga đen hay đây là những dấu hiệu ban đầu cho thấy tầm ảnh hưởng của Elon Musk đối với cộng đồng DOGE đang giảm dần?

Sơ lược về ảnh hưởng của Elon Musk đối với giá DOGE

Elon Musk bắt đầu có ảnh hưởng đối với giá DOGE từ năm 2021, khi một loạt các bài đăng trên Twitter và tuyên bố khó hiểu trên phương tiện truyền thông của ông đã đẩy giá memecoin hàng đầu tăng chóng mặt. Hai trong số các trường hợp đáng chú ý nhất được minh họa dưới đây.

Đầu tiên, trong bài bình luận Saturday Night Live (SNL) vào ngày 8/5/2021, Elon Musk đã gọi tiền điện tử này là “sự hối hả” trong đoạn độc thoại khét tiếng của mình. Biểu đồ bên dưới cho thấy giá DOGE đã giảm gần 52% từ 0,69 đô la xuống 0,31 đô la trước cuối tháng đó.

DOGE

Giá DOGE năm 2021 – 2023 | Nguồn: CoinMarketCap

Gần đây hơn, vào ngày 3/4/2023, logo DOGE bất ngờ xuất hiện trên trang chủ của Twitter sau khi Elon Musk mua lại gã khổng lồ mạng xã hội này.

Các nhà đầu tư nhanh chóng giả định Twitter sẽ chấp nhận DOGE cho các giao dịch thương mại, như Elon đã đề xuất trước đây. Trong vòng 24 giờ, giá tăng 35% từ 0,075 lên 0,11 đô la.

Tuy nhiên, tweet mới nhất của Elon Musk đề cập đến Dogecoin vào ngày 17/7 không làm thay đổi thị trường đáng kể. Xem xét các tiền đề lịch sử được nêu bật ở trên, một số nhà đầu tư DOGE đang cảm thấy kỳ lạ.

Thợ đào DOGE ảnh hưởng nhiều hơn trong tương lai

Các thợ đào DOGE hiện kiểm soát khoảng 3,2% tổng số coin đang lưu hành. Do đó, khi ảnh hưởng của Elon Musk đối với giá bắt đầu suy yếu, các nhà đầu tư chiến lược sẽ chuyển sang đánh giá tâm lý của thợ đào để lấy tín hiệu giao dịch.

Đáng chú ý, thợ đào có quan điểm lạc quan và tích lũy dự trữ trong những tuần gần đây. Trong khoảng thời gian từ ngày 6/7 đến ngày 18/7, thợ đào đã thêm 50 triệu coin vào khối tài sản của họ, như minh họa bên dưới.

DOGE

Dự trữ của thợ đào vào tháng 7/2023 | Nguồn: IntoTheBlock

Dự trữ của thợ đào theo dõi các thay đổi số dư ví thuộc về những thợ đào được công nhận theo thời gian thực. Khi thợ đào tăng dự trữ, điều đó cho thấy họ đang có xu hướng tích cực.

Khi các thợ đào nắm giữ một phần đáng kể nguồn cung lưu thông, hoạt động giao dịch của họ sẽ tác động mạnh đến giá cả. Nếu các nhà đầu tư chiến lược làm theo giao dịch của thợ đào, thì DOGE có thể đạt được một số lợi nhuận trong những tuần tới.

Dự đoán giá DOGE: Mục tiêu 0,085 đô la vẫn hợp lệ

Bất chấp dòng tweet của Elon Musk không thể di chuyển giá đáng kể, thợ đào lạc quan có thể bắt kịp xu hướng và đẩy DOGE đến mức 0,08 đô la.

Tuy nhiên, phe bò trước tiên phải vượt qua tường bán quanh phạm vi 0,07 đô la. Tại khu vực đó, 270.800 nhà đầu tư đã mua 34,9 tỷ DOGE với mức giá trung bình là 0,07 đô la. Nếu chọn bán, họ có thể kích hoạt đảo chiều giảm giá.

Tuy nhiên, nếu phe bò xuyên thủng rào cản đó, DOGE có thể hướng tới 0,85 đô la như dự đoán.

DOGE

Dữ liệu GIOM vào tháng 7/2023 | Nguồn: IntoTheBlock

Ngược lại, phe gấu sẽ gây giảm kéo dài nếu DOGE trượt dưới 0,6 đô la. Tuy nhiên, 271.000 nhà đầu tư đã mua 4,88 tỷ DOGE với mức giá tối thiểu 0,59 đô la sẽ tìm cách ngăn chặn đà giảm.

Mặc dù khó xảy ra, nhưng DOGE vẫn có thể giảm còn 0,55 đô la nếu không giữ vững mức hỗ trợ đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *