Sàn giao dịch Intel của Arkham Intelligence, ra mắt vào ngày 18 tháng 7, đang cung cấp phần thưởng tiền điện tử trị giá hàng nghìn đô la cho những người có thể xác định các ví cao cấp, bao gồm cả ví của Elon Musk, Do Kwon và Sam Bankman-Fried.

Trong số các phần thưởng đã được cung cấp bởi nhiều người dùng khác nhau, có 10.000 ARKM (6.587 đô la) cho ví của nhà sáng lập Terra Do Kwon, 1.000 ARKM (658 đô la) cho ví của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và 1.500 ARKM (988 đô la) cho Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Phần thưởng cao nhất của thị trường hiện tại được dành cho những người có thể xác định được cá nhân đằng sau một địa chỉ được liên kết với một vụ hack nhắm vào FTX vào tháng 11 năm 2022 trong bối cảnh nó sụp đổ. Bất kỳ ai có thể làm như vậy sẽ kiếm được 100.000 ARKM ($65.870).

Những khoản tiền thưởng lớn khác được cung cấp cho những ai có thể vạch mặt những kẻ tấn công đã khai thác Wintermute, Nomad Bridge và Cream Finance. Các khoản tiền thưởng đó cung cấp lần lượt là 50.000 ARKM ($32.935), 10.000 ARKM ($6.587) và 5.000 ARKM ($3.293).

Các phần thưởng nhỏ hơn khác yêu cầu người dùng xác định địa chỉ công ty thuộc về các công ty bao gồm nhưng không giới hạn ở Grayscale, MicroStrategy và Bitwise.

Tổng cộng, thị trường Intel hiện cung cấp 204.250 ARKM tiền thưởng trị giá khoảng 134.539 đô la theo giá hiện hành. Không rõ liệu những phần thưởng này có thể được trả cho nhiều cá nhân hay được trả nhiều lần cho mọi địa chỉ được xác định. Trong trường hợp đó, số tiền thực sự được cung cấp có thể cao hơn đáng kể.

Thị trường tình báo mới của Arkham có thể làm sáng tỏ các vụ hack quan trọng và các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, nền tảng này đã gặp phải phản ứng dữ dội, vì nhiều người tin rằng nền tảng này chủ yếu sẽ được sử dụng để “dox” các cá nhân hoặc tiết lộ thông tin cá nhân.

Các nhà lãnh đạo Arkham trước đây đã phản đối ý tưởng đó; họ đã nhấn mạnh rằng thị trường nhằm mục đích phát hiện ra các hành vi khai thác và gian lận.

Hiện tại, hầu hết các khoản tiền thưởng có sẵn dường như đã được tạo bởi “Quản trị viên Arkham” chứ không phải người dùng thông thường.

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *