Ellipsis Labs raised  million in latest funding round backed by Paradigm

Ellipsis Labs, một công ty chuyên phát triển các sàn giao dịch tiền điện tử, đã hoàn thành thành công vòng cấp vốn Series A trị giá 20 triệu USD do công ty liên doanh Paradigm dẫn đầu.

Theo thông báo chính thức, những người ủng hộ khác trong vòng cấp vốn bao gồm công ty liên doanh Electrical Capital. Những tên tuổi lớn khác bao gồm Sreeram Kannan từ EigenLayer, Anatoly Yakenkoenko từ Solana Labs, Uri Klarman từ bloXroute, Justin Drake và Mike Neuder của Ethereum Foundation và những người trong ngành khác.

Trở lại tháng 8 năm 2023, công ty đã huy động thêm 3,3 triệu USD từ vốn Electric.

Ellipsis Labs, công ty đứng sau sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Phoenix có trụ sở tại Solana, sẽ bơm tiền để phát triển nền tảng công nghệ tài chính phi tập trung (DeFi) của mình.

Theo công ty, Phoenix là “top 5 sàn giao dịch giao ngay” trên tất cả các blockchain xét về khối lượng hàng ngày. Nền tảng này có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 14,31 triệu USD tại thời điểm báo chí. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt mức thị trường là 238,79 triệu USD.

Theo Ellipsis, Phoenix giải quyết các giao dịch bằng cách loại bỏ sự cần thiết của “tay quay”. Các tay quay cho phép thanh toán giao dịch không đồng bộ, cho phép các chuỗi khối thực hiện đồng thời nhiều giao dịch mà không cần phải đợi giao dịch cuối cùng của giao dịch trước đó kết thúc.

“Bước tiếp theo của DeFi phải mang lại những lợi thế của hệ thống phi tập trung – khả năng tiếp cận, tính minh bạch và khả năng kiểm toán – cho tính thanh khoản và hiệu quả chỉ tồn tại trong tài chính truyền thống ngày nay. Phoenix chỉ là bước đầu tiên trên con đường dài hạn hướng tới một hệ thống tài chính tốt hơn”, nhà phát triển sàn giao dịch cho biết trong một tuyên bố .

Công ty cũng đang mở rộng đội ngũ của mình và đăng tuyển dụng các kỹ sư tham gia vào đội ngũ ở New York của mình.

Trong khi đó, quỹ đầu tư mạo hiểm Paradigm không giới hạn sự tham gia của mình vào Ellipsis Labs. Công ty được cho là đang tìm cách huy động từ 750 đến 850 triệu đô la cho một quỹ mới, như Crypto.news đã đưa tin trước đó.

Khi thị trường tiền điện tử chứng kiến sự khởi đầu ấn tượng vào quý đầu tiên của năm 2024, các công ty VC đã tham gia. Trên thị trường rộng lớn hơn, công ty đầu tư mạo hiểm Multicoin Capital tiết lộ vào ngày 4 tháng 4 rằng họ đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 225 triệu USD cho giao thức nhắn tin xuyên chuỗi Wormhole vào năm ngoái.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *