Đề xuất cải tiến Ethereum EIP-4844 là chủ đề “hot” trong tuần này do xúc tác cho các token layer 2 (L2). Vì vậy, các loại tiền điện tử trong danh mục L2 ghi nhận mức tăng lớn trên cả khung thời gian hàng ngày và hàng tuần. Trong đó, Arbitrum, Synthetix, Optimism và Velo chiếm những vị trí hàng đầu.

EIP-4844 xúc tác mùa layer 2

EIP-4844 là đề xuất cải tiến cho mạng Ethereum, một bản nâng cấp đi kèm với giảm phí gas. Đáng chú ý, phí gas và chi phí giao dịch là vấn đề bấy lâu nay của mạng Ethereum.

EIP-4844 được đặt tên là proto-Danksharding, giúp tăng tốc độ giao dịch trên blockchain Ethereum đồng thời giảm chi phí trong khi vẫn giữ mọi thứ phi tập trung. Để thực hiện điều này, mạng đưa ra một loại giao dịch “tương thích chuyển tiếp” đặc biệt bằng cách chấp nhận các đốm dữ liệu.

Nâng cấp đã mang lại kết quả tốt cho các token L2 khi trader hoan nghênh hiệu quả chi phí và tăng thông lượng trong hệ sinh thái an toàn Ethereum.

Nâng cấp cũng làm tăng khả năng cạnh tranh của mạng Ethereum trong sân chơi tiền điện tử, biến nó trở thành hệ sinh thái lý tưởng cho các giao dịch toàn cầu.

Cơ chế làm việc của EIP-4844

Nâng cấp sẽ cho phép mạng Ethereum có khả năng xử lý giao dịch toàn cầu. Điều này xảy ra khi các nhà phát triển Ethereum cố gắng xác định và triển khai giải pháp để giải quyết cơ sở người dùng ngày càng tăng và tránh những rắc rối về phí đắt đỏ.

Nâng cấp cung cấp cho người dùng mạng tiếng nói để đề xuất các tính năng và giải pháp mới cho giao thức Ethereum.

ARB, SNX, OP và VELO tăng giá nhờ nâng cấp EIP-4844

Các token Arbitrum (ARB), Synthetix (SNX), Optimism (OP) và Velo (VELO) tăng lần lượt 10%, 40%, 18% và 5% trong tuần.

EIP-4844

Biểu đồ ARB, SNX, OP, VELO 1 ngày | Nguồn: TradingView

Với việc nâng cấp EIP-4844 cung cấp luồng gió thuận lợi, 4 token L2 trên dường như sẵn sàng cho xu hướng tăng tiếp tục. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang dốc lên, cho thấy đà tăng. Điều này làm tăng thêm độ tin cậy cho luận điểm lạc quan.

Trên các khung thời gian hàng ngày, Arbitrum, Synthetix, Optimism và Velo lần lượt tăng 2%, 5%, 10% và 7%, với sự quan tâm của nhà đầu tư tăng cao được biểu thị bằng khối lượng giao dịch 24 giờ tương ứng. Qua đó cho thấy các trader đang tích cực tương tác với 4 chain L2 này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *