EigenLayer là giao thức được thiết kế để cho phép ETH đã stake bảo mật các ứng dụng khác bên ngoài blockchain Ethereum. Vì vậy, nó chắc chắn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Đầu ngày hôm nay, dự án đã thông báo tăng giới hạn token staking thanh khoản (LST) mà người dùng có thể gửi vào giao thức từ 9.600 lên 30.000 ETH đã stake. Sau khi các nhà đầu tư nhanh chóng đổ tiền vào, EigenLayer tiếp tục tăng giới hạn lên tới 45.000 token chưa đầy một giờ sau đó.

Tiền gửi stETH của Lido và rETH của Rocket Pool (hai LST được nắm giữ nhiều nhất) hiện đã đầy. Tiền gửi cbETH do Coinbase phát hành chỉ trên 12.600 tại thời điểm viết bài. Tổng cộng, EigenLayer có khoảng 75 triệu đô la LST được gửi trong các hợp đồng thông minh của mình theo Dune.

EigenLayer

Nguồn: EigenLayer

LST là các token mang lại lợi nhuận đại diện cho ETH đã stake để bảo mật blockchain Ethereum và thúc đẩy lĩnh vực LSTfi đang phát triển.

EigenLayer là một trong những dự án nổi bật của LSTfi và tốc độ mà các nhà đầu tư lấp đầy tiền gửi cho thấy nhu cầu cao đối với tính năng restake của dự án.

EigenLayer được thiết kế để cho phép các dự án khác như cầu nối hoặc mạng oracle dựa vào ETH đã restake để bảo mật, thay vì phải khởi động các bộ xác thực của riêng họ và nền kinh tế token gốc. Các dự án này sẽ trả tiền cho EigenLayer để sử dụng dịch vụ, mang lại lợi nhuận bổ sung cho restaker.

EigenLayer

Tổng quan về EigenLayer | Nguồn: EigenLayer

Airdrop tiềm năng

EigenLayer chưa có token, vì vậy một số người dùng ban đầu chắc chắn đang chờ đợi airdrop trong tương lai.

Quá trình triển khai EigenLayer được lên kế hoạch theo ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên được hoàn thành với việc ra mắt mainnet restaking vào tháng trước. Tiếp theo mà EigenLayer dự kiến sẽ xảy ra vào cuối năm nay là mainnet dành cho “Operator” – những người tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng giao thức restaking. Giai đoạn cuối cùng là “các dịch vụ được xác thực tích cực” (AVS) – các dự án tái sử dụng bảo mật của Ethereum để khởi động dự án kinh doanh của riêng họ.

EigenLayer cũng là chủ đề của một số tranh cãi vì có thể đe dọa đến tính trung lập của cơ chế đồng thuận trong Ethereum khi ngày càng có nhiều ứng dụng dựa vào LST.

EigenLayer đã ra mắt vào tháng trước với giới hạn ban đầu 9.600 LST, nhưng được lấp đầy chỉ trong vài phút.

 

Minh Anh

Theo The Defiant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *