Các số liệu về thợ đào Bitcoin thường hữu ích trong việc cung cấp một góc nhìn độc đáo về điều kiện thị trường. Đây là lý do tại sao cảnh báo mới nhất của Glassnode về hoạt động của họ có thể đáng để xem xét.

Theo Glassnode, dòng tiền chảy ra từ thợ đào Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng qua. Số liệu này thường tăng trong trường hợp họ dự đoán áp lực bán hoặc khi phải bán tài sản nắm giữ để trang trải chi phí.

Trong trường hợp này, dòng tiền từ thợ đào giảm, có nghĩa là họ có ít động lực hơn để bán. 

“Khối lượng dòng tiền ra của thợ đào (MA 7 ngày) vừa đạt mức thấp nhất trong 19 tháng là 43,249 BTC. Mức thấp nhất trong 19 tháng trước là 43,333 BTC vào ngày 21/12/2021”.

Nguồn: Glassnode

Trong vài tuần qua, chúng ta đã chứng kiến biến động của Bitcoin chậm lại. Sự cường điệu trong suốt mùa Bitcoin Ordinal giảm đi đáng kể cho đến nay. Điều này rất quan trọng vì Ordinal đã góp phần thúc đẩy doanh thu cao hơn cho thợ đào. Giờ đây, thị trường đã hạ nhiệt, kéo theo doanh thu ít hơn và do đó dòng tiền ra từ thợ đào cũng thấp hơn.

Các điều kiện thị trường im ắng và hợp nhất là lý do chính đáng cho việc dòng ra từ thợ đào chậm lại. Dòng tiền vào thợ đào cũng giảm đáng kể trong vài ngày qua. Điều đáng chú ý là cả dòng tiền vào và ra của thợ đào đã giảm xuống các mức rất thấp trong lịch sử.

Nguồn: CryptoQuant

Điểm chung ở đây là ít giao dịch hơn và do đó phí thấp hơn. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng giao dịch  Bitcoin giảm trong 5 ngày qua. Nó đã trượt xuống mức thấp nhất trong 3 tháng thiết lập vào tháng 4.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Dự trữ của thợ đào Bitcoin ngụ ý niềm tin thị trường ngày càng tăng

Như đã lưu ý trước đó, dòng tiền vào và ra của thợ đào Bitcoin được sử dụng để xác định mức độ tự tin trên thị trường. Tuy nhiên, dự trữ của thợ đào BTC có thể cung cấp thông tin này rõ hơn. Số liệu ở mức cao lành mạnh so với mức thấp nhất vào cuối tháng 5.

Dự trữ khai thác tăng mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 27/5 đến ngày 3/6. Đây là mức tăng đột biến mạnh nhất trong 12 tháng qua. Sự thay đổi lớn như vậy cho thấy nhiều thợ đào sẵn sàng HODL hơn là bán để kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Như vậy, số liệu dự trữ của thợ đào thể hiện niềm tin dài hạn đang quay trở lại thị trường. Những người nắm giữ Bitcoin bây giờ nên theo dõi các sự kiện có thể củng cố triển vọng tăng giá, cũng như những sự kiện dễ dẫn đến niềm tin thấp hơn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *